Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 05:35 AM (GMT+7)

Chuyên gia: Máy bay MH370 vẫn nguyên vẹn dưới đại dương

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Năm, ngày 14/02/2019 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các mảnh vỡ được cho là của MH370 ở Nam Phi là dấu hiệu cho thấy máy bay được ấn định hạ cánh tại một địa điểm và vẫn còn nguyên vẹn, một chuyên gia nhận định.

   

 chuyen gia: may bay mh370 van nguyen ven duoi dai duong hinh anh 1

Chuyên gia cho rằng máy bay MH370 vẫn còn nguyên vẹn ở Ấn Độ Dương.

Theo Express, máy bay MH370 biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2018 với 239 người trên khoang.

Năm 2016, một mảnh của cánh máy bay được phát hiện trên đảo Mauritius ở châu Phi. Năm ngoái, người thân hành khách trên máy bay cũng bàn giao cho chính phủ Malaysia 5 mảnh vỡ nghi của MH370.

Điều này dẫn đến nghi vấn rằng MH370 đã hạ cánh có chủ ý ở Ấn Độ Dương và máy bay vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Đây là nhận định của chuyên gia hàng không Larry Vance trong chương trình “60 phút” của truyền hình Úc. Vance nói nếu máy bay rơi ở tốc độ cao, phần cánh cùng với những gì còn lại của MH370 lẽ ra đã bị vỡ thành trăm mảnh.

 chuyen gia: may bay mh370 van nguyen ven duoi dai duong hinh anh 2

Máy bay MH370 được cho là đã rơi từ từ xuống biển chứ.

“Thay vào đó, chúng ta vẫn có thể thấy phần cánh tà máy bay, với hình dạng như đang chuẩn bị để hạ cánh”, Vance nói. Chuyên gia này cho rằng đây là nỗ lực của phi công để cố gắng hạ cánh máy bay

Cựu phi công và hiện là chuyên gia hàng không Anh, Simon Hardy cũng đồng tình với giả thuyết trên. “Tôi nghĩ rằng phi công MH370 có thể đã cố gắng hạ cánh đến mức mà máy bay vẫn còn gần như nguyên vẹn”.

“Để làm cho máy bay biến mất vĩnh viễn dưới biển thì nó phải được điều khiển đến những giây phút cuối cùng”, Hardy giải thích.

Năm 2016, quan chức Úc xác nhận rằng cơ trưởng MH370 Zaharie Shah đã luyện tập hạ cánh máy bay bằng thiết bị mô phỏng tại nhà.

Tuy vậy, dữ liệu bay mô phỏng không cho biết chuyện gì đã xảy ra vào đêm hôm đó hay nơi MH370 đang nằm lại dưới đáy biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài vật này được cho là đã tuyệt chủng phần lớn vì hoạt động núi...
Một phi công với kinh nghiệm gần 20 năm bay đã bị quay phim ngủ gật...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong bài phát biểu tại...