Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:39 PM (GMT+7)

Chuyên gia tiết lộ giả thiết mới gây sốc về máy bay MH370

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 07/03/2018 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia hàng không vừa đưa ra một giả thiết gây sốc mới về sự biến mất bí ẩn của máy bay MH370. Theo ông này, ai đó ở ngày trên khoang đã khống chế rồi hạ gục chiếc máy bay .

   

 chuyen gia tiet lo gia thiet moi gay soc ve may bay mh370 hinh anh 1

Đã 4 năm trôi qua, số phận 239 người cùng chiếc máy bay MH370 vẫn là một bí ẩn

Chuyến bay chở 239 người đã biến mất trên trên Ấn Độ Dương khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.  Có rất nhiều giả thiết đã được đưa ra ngay từ khi MH370 mất tích nhưng vẫn không ai dám chắc điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.

Mới đây, ông Jock Willams, từng làm thanh tra an toàn cho Transport Canada đã đưa ra giả thiết mới về việc MH370 mất thích.

"Tôi nghĩ ai đó đã cố cướp máy bay và hạ gục nó. Có thể đó là cơ trưởng, cơ phó, hoặc bất cứ ai trên khoang. Những người có khả năng làm việc đó nhất là cơ trưởng hoặc cơ phó. Không ai trong số họ gọi cấp cứu hay làm bất cứ điều gì tương tự như thế", ông Jock tuyên bố.

 chuyen gia tiet lo gia thiet moi gay soc ve may bay mh370 hinh anh 2

Chuyên gia hàng không Jock Willams, từng làm thanh tra an toàn cho Transport Canada

Chuyên gia này cũng chỉ trích sứ mệnh tìm kiếm MH370 chỉ tập trung vào khu vực rộng 120.000 km2 ở Ấn Độ Dương. Ông tin rằng, khu vực tìm kiếm này dựa trên dữ liệu vệ tinh "không khoa học và chính xác".

Tuyên bố của ông Jock Willams được đưa ra trong bối cảnh, chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ kết thúc vào tháng 6 tới, 4 năm sau khi chiếc máy bay mất tích.

Đầu năm nay, Malaysia đã đồng ý trả cho công ty Ocean Infinity của Mỹ 50 triệu bảng Anh nếu họ tìm ra chiếc máy bay trong vòng 90 ngày. Thỏa thuận 90 ngày này không bao gồm số ngày tàu tìm kiếm cần để đi đến cảng để tiếp nhiên liệu. Sứ mệnh tìm kiếm đã bắt đầu vào ngày 23.1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...