Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 16:17 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 20:10 PM (GMT+7)

CIA bị tố tra tấn tù nhân bằng nhạc của Westlife

Một nhóm có tên Civil Liberties vừa phát đơn kiện Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng những bài hát của ban nhạc nổi tiếng Westlife để tra tấn một tù nhân tại Afghanistan.

   

 cia bi to tra tan tu nhan bang nhac cua westlife hinh anh 1

Ảnh minh họa

Mới đây, nhóm Civil Liberties (gồm ba cựu tù nhân của CIA) đã đệ đơn kiện chống lại James Mitchell và John Jessen- hai nhà tâm lý học được cho là đã thiết kế và thực hiện những chương trình tra tấn dã man của CIA.

Trong một tuyên bố đưa ra vào hôm 13/10, nhóm này cho biết ngoài những kiểu tra tấn tù nhân khủng khiếp như trấn nước, bơm thức ăn vào đường hậu môn, cấm ngủ v.v.., CIA còn áp dụng kiểu tra tấn bằng... nghe nhạc.

 cia bi to tra tan tu nhan bang nhac cua westlife hinh anh 2

 cia bi to tra tan tu nhan bang nhac cua westlife hinh anh 3

 Hình ảnh nhóm nhạc nổi tiếng thế giới Westlife 

Trong các tài liệu đệ trình lên toà án của nhóm Civil Liberties có mô tả trường hợp một người đàn ông có tên Suleiman Abdullah Salim. Ông đã trải qua 5 tuần "địa ngục" trong một nhà tù của CIA ở Afghanistan.

Theo tài liệu, người đàn ông này đã bị các nhân viên CIA tra tấn bằng cách bắt nghe những bài hát nhạc Pop xen lẫn với tiếng la hét và tiếng lanh canh của chuông đến thủng màng nhĩ, buốt óc.

 Nhóm Civil Liberties đã tiết lộ rằng bài hát mà CIA đã dùng để tra tấn Suleiman Abdullah Salim là một bài hát rất nổi tiếng của Westlife có tên... "My love".

Theo Minh Minh (Tiền Phong/Como)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Giáo hoàng Francis, tình hình ở bán đảo Triều Tiên hiện đang...
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng chỉ có 2 hướng có thể đem...
Trước đó, Mỹ tuyên bố sẽ có hành động đáp trả nhanh chóng sau khi...