Thứ Tư, ngày 22/01/2020 14:52 PM (GMT+7)

Clip: Khoảnh khắc tay súng bắn tỉa IS trúng bom nát xác

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Tư, ngày 11/10/2017 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay không người lái của Không quân Anh nhắm mục tiêu vào tay súng bắn tỉa của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và "hóa kiếp" tên này.

   

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các máy bay của Không quân Anh vẫn đang tích cực thực hiện các cuộc tấn công dữ dội vào IS ở Iraq và Syria. 

Trong 2 tháng gần đây, các máy bay Typhoons, Tornados của Không quân Anh đã bay từ đảo Síp và máy bay Reaper từ Kuwait đã tiêu diệt các mục tiêu bao gồm một đoàn xe IS, một nhà máy chế tạo bom xe tải cũng như một nhóm súng cối của IS.  

 clip: khoanh khac tay sung ban tia is trung bom nat xac hinh anh 1

Theo Phó chỉ huy liên quân, Tướng Anh Rupert Jones, các lực lượng IS đang bị tấn công "với tốc độ không thể chống chịu" được.  Những vụ tấn công gần đây nhất bao gồm một cuộc tấn công vào đoàn xe của những tên khủng bố gần Ramadi, Iraq. 

"Một đoàn xe vận tải chở nhiều tên khủng bố bị phát hiện, máy bay của chúng tôi đã theo dõi và tấn công 5 chiếc trong đoàn xe này bằng cách sử dụng kết hợp các tên lửa Paveways và Brimstone", phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Ngoài ra, máy bay Tornados cũng tấn công một nhà máy sản xuất bom xe tải của IS ở tây Iraq vào thứ Tư tuần trước trong khi máy bay Typhoon hỗ trợ các lực lượng Iraq giải phóng thành phố Hawijah.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nói rằng trong ba năm qua, Không quân Hoàng gia Anh đã thực hiện hơn 1.500 cuộc không kích chống lại IS và giết chết hơn 3.000 phần tử cực đoan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Moscow đã gửi lời cảnh báo về những hành động “liều lĩnh” của Iran...
Cô giáo Rumah Byrapaka, 24 tuổi bị cáo buộc tán tỉnh nam sinh 13...