Thứ Tư, ngày 18/09/2019 08:34 AM (GMT+7)

Clip siêu trộm đánh cắp xe hơi 2,5 tỷ trong 30 giây không cần chìa khóa

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 22/08/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động đánh cắp chiếc xe Tesla giá 90.000 bảng (tương đương 2,5 tỷ đồng) của tên trộm chỉ trong chưa đến 30 giây mà không cần chìa khóa đã bị camera ghi lại toàn bộ.

   

Theo Daily Mail, vụ việc được camera bên ngoài một khách sạn ở London, Anh ghi lại vào đầu giờ sáng ngày 21/8.

Trong đoạn clip, một trong những tên trộm được nhìn thấy đang đi bộ vào ngôi nhà nhờ cổng vườn không khóa. Tên trộm đội mũ trùm kín đầu đeo và cầm thứ gì đó như là dây điện quanh cổ. Anh ta cầm một sợi dây trong tay, giơ chúng lên trên đầu và bước bước về phía ngôi nhà.

 clip sieu trom danh cap xe hoi 2,5 ty trong 30 giay khong can chia khoa hinh anh 1

Khi tên trộm làm như vậy, đèn pha của chiếc Tesla nhấp nháy như một dấu hiệu cho thấy nó đã được mở khóa.

Trong khi đó, tên trộm thứ 2 có thể được nhìn thấy mở cửa ghế lái và bước vào trong chiếc xe như chủ nhân thực sự của nó.

 clip sieu trom danh cap xe hoi 2,5 ty trong 30 giay khong can chia khoa hinh anh 2

Tên trộm thứ nhất giữ sợi dây vẫn đứng yên trong vài giây trước khi hắn ta thấy đồng phạm khởi động chiếc xe thành công. Sau đó, khi thấy đồng phạm lái xe ra khỏi cổng, hắn bình tĩnh gập dây điện lại và rời đi.

Hrishi, chủ nhà cho biết, đoạn clip an ninh ghi lại cách tên trộm đánh cắp chiếc xe trong vòng chưa đầy 30 giây khiến ông bị sốc: "Thật sốc khi mọi thứ diễn ra nhanh như thế". 

Theo chủ nhân của chiếc xe, Tesla được trang bị hệ thống mở khóa không cần chìa khóa rất đơn giản. Các chuyên gia nhận định rằng, những tên trộm có thể đã hack hệ thống rơle điện, sử dụng hệ thống gây nhiễu phím và cài đặt lại để có quyền truy cập vào những loại xe có thể mở được mà không cần chìa khóa như vậy. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng...
Nhắc đến cái tên Lý Khánh Phổ, nhiều người ở Trung Quốc giờ vẫn nhớ...