Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:24 PM (GMT+7)

CNN vạch áo cho người xem Mỹ làm điều nguy hiểm khi rút khỏi INF

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 13/03/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc đang bắt đầu phát triển tên lửa mới, theo CNN. Bộ quốc phòng Mỹ thực hiện bước đi này sau khi Nhà Trắng quyết định đình chỉ tham gia Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) từ năm 1987, cáo buộc Nga vi phạm thỏa thuận.

   

 cnn vach ao cho nguoi xem my lam dieu nguy hiem khi rut khoi inf hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michelle Baldanza, nói với CNN rằng Bộ Quốc phòng đã bắt đầu "hoạt động sản xuất các bộ phận nhằm đi đến tiến hành thử nghiệm cuối cùng" của tên lửa phi hạt nhân trên đất liền.

Bà cũng nói thêm rằng hoạt động này sẽ không tuân thủ các nghĩa vụ mà Washington đã ký theo Hiệp ước INF, nếu Mỹ vẫn còn tham gia vào thỏa thuận này.

"Việc nghiên cứu và phát triển này, theo kế hoạch, có thể đảo ngược trong trường hợp Nga trở lại thực hiện đầy đủ và có thể kiểm chứng được Hiệp ước trước khi chúng tôi chính thức rút khỏi nó vào tháng 8 năm 2019", bà Baldanza lưu ý.

Lầu Năm Góc bắt đầu phát triển khái niệm tên lửa mới vào năm 2017 để đáp trả các hoạt động của Nga trong lĩnh vực tên lửa, và công việc này của Washington, như CNN cho biết, tuân thủ các điều kiện của INF.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...