Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Cô gái Lào thích thú dạo chợ hoa Việt ngày Tết

authorHuyền Ngọc Thứ Năm, ngày 04/02/2016 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được các bạn Việt Nam giới thiệu, những ngày này, nữ sinh Lào, Khieoakhom Syonkeo cùng với các bạn thường đến vườn hoa Nhật Tân chơi hoặc dạo qua chợ hoa. Những ngày giáp Tết, chợ hoa tấp nập kẻ mua, người bán.

   

 co gai lao thich thu dao cho hoa viet ngay tet hinh anh 1

Khieoakhom Syonkeo cùng các bạn dạo chơi tại vườn hoa Nhật Tân. 

Khieoakhom Syonkeo, học năm thứ ba của khoa Chính trị Quốc tế, Học viện Ngoại giao cho biết vào dịp nghỉ Tết, hầu hết các sinh viên Lào đều về nước tận dụng thời gian ngày nghỉ bên gia đình, rất ít các bạn còn ở lại.

Vì cực kỳ thích thú với không khí tết tại Hà Nội và muốn trải nghiệm một điều gì đó mới, nên Khieoakhom Syonkeo cùng một số bạn quyết định ở lại theo lời mời của các bạn Việt Nam.

Khieoakhom Syonkeo tâm sự những ngày giáp Tết chỉ phiền một điều là dù không phải là giờ cao điểm thì hầu hết các con đường tại Hà Nội đều ùn tắc, giao thông rất chậm chạp, Khieoakhom Syonkeo nói vui: “ Mặc dù trời đang se lạnh mà toát mồ hôi trên đường”.

Được các bạn Việt Nam giới thiệu, những ngày này Khieoakhom Syonkeo cùng với các bạn thường đến vườn hoa Nhật Tân chơi hoặc dạo qua chợ hoa. Những ngày giáp Tết, chợ hoa tấp nập kẻ mua và người bán.

Khieoakhom Syonkeo thích văn hóa mua bán ở đây khi người bán cũng nói giá cao hơn một chút thôi để người mua sẽ trả giá. Khieoakhom Syonkeo còn thích nhất ngày mùng 1 Tết, đường phố Hà Nội sạch sẽ, thoáng đãng, ít phương tiện lưu thông trên đường...

Nhìn chung, đó là một Hà Nội thanh bình, trầm lắng lạ thường như một Hà Nội xưa mà Khieoakhom Syonkeo cùng các bạn được giới thiệu qua sách du lịch Hà Thành. Đêm Giao thừa, như nhiều người Hà Nội khác, Khieoakhom Syonkeo cũng đếm ngược và ngắm pháo hoa bên hồ Gươm.    

Tag:  chợ tết, Lào, chợ hoa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...