Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:40 PM (GMT+7)

Cô gái nặng 300kg và nghị lực giảm cân phi thường

authorThanh Tuấn Thứ Hai, ngày 27/04/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chồng của Bettie thừa nhận từng không hề muốn vợ giảm cân, vì sợ nếu thon gọn hơn cô sẽ không cần đến anh nữa.

   

Bettie Jo, 24 tuổi đến từ Houston, bang Texas (Mỹ) từng có cuộc sống khá chật vật với cân nặng lên tới 300kg. Nhờ sự giúp đỡ hết lòng từ chồng cô, Josh cùng nghị lực sống phi thường đã giúp Bettie vượt qua nhiều trở ngại để giảm 1/3 trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng chưa đến 1 năm.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 1

Bettie và chồng cô Josh đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn để giành giật lại sự sống cho Bettie.

Năm 13 tuổi, cuộc sống của Bettie đã hoàn toàn thay đổi khi cô bị tấn công tình dục bởi một nhóm thanh niên địa phương. Kể từ đó, tinh thần của cô gái trẻ luôn rơi vào tình trạng hoảng loạn, cô tự nhủ rằng với cơ thể lớn hơn cô có thể tự bảo vệ mình khỏi kẻ xấu. Chính suy nghĩ đó đã khiến Bettie mắc phải hội chứng “ăn không tự chủ” suốt những năm tháng sau này.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 2

Với cân nặng khủng của mình, Bettie không thể tự mình di chuyển.

"Tôi gặp Josh khi bước sang tuổi 17. Lúc đó, tôi đã nặng 180kg và đi lại cũng đã rất khó khăn. Tôi ghét bản thân, tôi ghét mọi thứ và thậm chí đã cố tự tự", Bettie cho biết.

Chứng bệnh béo phì khiến Bettie không thể nhúc nhỉnh nổi, chính Josh là người đã luôn bên cạnh giúp đỡ cô mọi việc hàng ngày từ đi lại, ăn uống cho tới vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên Josh thừa nhận anh từng không hề muốn vợ giảm cân, vì sợ nếu thon gọn hơn Bettie sẽ không cần mình nữa.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 3

 Josh là người đã luôn bên cạnh giúp đỡ cô mọi việc hàng ngày.

Tham gia làm khách mời trong một chương trình truyền hình tư vấn dành cho những người thừa cân ở Mỹ, Bettie chia sẻ: “Chúng tôi ở bên nhau lâu tới mức tôi nghĩ rằng, liệu tôi ở bên Josh vì tôi yêu anh ấy hay bởi vì anh ấy là người duy nhất có thể trông nom tôi. Tôi ghét bản thân mình, ghét cuộc sống này và tôi mệt mỏi với mọi thứ như hiện nay. Đời sống hôn nhân của tôi với Josh thực sự khó khăn, vì cân nặng đã ngăn tôi có một hôn nhân đích thực”.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 4

Đời sống hôn nhân của Bettie và Josh gần như là con số 0.

Trong lúc tuyệt vọng tìm kiếm một giải pháp để thoát khỏi tình trạng này, Bettie và Josh đã tới gặp một bác sĩ phẫu thuật chuyên về béo phì ở Houston. Vị bác sĩ cho hay, với cân nặng hơn 300kg, cô sẽ không thể sống qua tuổi 30.

Nhưng trước đó bác sĩ yêu cầu Bettie cần giảm ít nhất 12kg cân nặng trong thời gian sớm nhất để chứng minh cô có quyết tâm đủ lớn trước khi ông đồng ý làm phẫu thuật.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 5

Cả hai đã quyết định tìm đến bác sĩ chuyên về béo phì ở Houston.

Mất vài tháng Bettie mới giảm được cân và đủ điều kiện để làm phẫu thuật. "Tháng đầu tiên trôi qua không dễ dàng như tôi tưởng. Tôi phải bỏ nhiều thói quen cũ trước đây. Tôi chia các bữa ăn thành các phần nhỏ hơn. Hy vọng, sau khi phẫu thuật, tôi sẽ không bị những cơn đói hành hạ", cô kể.

 co gai nang 300kg va nghi luc giam can phi thuong hinh anh 6

Hiện Bettie đã giảm được hơn 70kg chỉ sau một năm làm phẫu thuật.

Hiện nay, sau 10 tháng kể từ ngày phẫu thuật, Bettie Jo chỉ còn cân nặng 230kg và cô cảm thấy rất tự hào về những gì mình đã làm được. Tuy còn một chặng đường dài phía trước để vượt qua nhưng cả Bettie và Josh đều đã lạc quan hơn trước rất nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...