Thứ Năm, ngày 24/01/2019 08:15 AM (GMT+7)

Cô gái Việt bị thiêu chết tại Anh: Rợn người lời khai của 2 kẻ sát nhân

authorPhương Đăng (theo Chroniclelive) Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, một kỹ thuật viên làm móng tại Anh bị thiêu chết hồi tháng 8 năm ngoái, 2 nghi phạm William McFall, 51 tuổi và Stephen Unwin, 40 tuổi đã đưa ra những lời khai hé lộ tội ác rợn người của chúng.

   

 co gai viet bi thieu chet tai anh: ron nguoi loi khai cua 2 ke sat nhan hinh anh 1

Cô gái người Việt Quyen Ngoc Nguyen bị William McFall, 51 tuổi và Stephen Unwin, 40 tuổi cưỡng hiếp và giết hại dã man tháng 8 năm ngoái.

Lời khai của 2 nghi phạm dù vẫn quanh co chối tội, đổ trách nhiệm cho nhau nhưng phần nào đã hé lộ cái chết thảm thương của cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen.

Thi thể bị cháy của Quyen, một kỹ thuật viên làm móng người Việt tại Anh được phát hiện trong chiếc ô tô cũng bị thiêu rụi trên đường Success ở Shiney Row, Houghton-le-Spring vào ngày 15.8 năm ngoái. Hai nghi phạm McFall, 51 tuổi và Unwin, 40 tuổi bị cáo buộc tội cưỡng hiếp và giết người và hiện đang được đưa ra xét xử tại Tòa án Newcastle Crown.

Tại tòa, bất chấp nhiều chứng cứ đã được đưa ra, McFall và Unwin vẫn quanh co chối tội, đổ trách nhiệm cho nhau. Lời khai của 2 kẻ "ác thú" này đã được công tố viên Jamie Hill QC dẫn lại và được đăng tải trên tờ báo địa phương Chroniclelive.

Theo đó, ông Hill cho biết, những lời tự bào chữa của McFall có thể được tóm tắt như sau: "McFall nói chưa từng gặp cô Nguyen trước khi cô đến nhà Unwin để thảo luận về việc làm ăn vào ngày 14.8.2017. McFall đang bận sử dụng máy giặt trong gara của Unwin nhưng máy giặt không hoạt động nên nghi phạm này đã nhắn tin nhờ Unwin giúp đỡ".

McFall cho biết hắn nghe thấy tiếng cãi cọ và khi đi vào phòng ăn, hắn thấy Unwin đang siết cổ cô Nguyen. Unwin đề nghị McFall giúp đỡ nhưng hắn từ chối.

 "Anh ta (McFall) nói thấy Unwin trói tay nạn nhân và trùm một cái vỏ gối lên đầu cô ấy. McFall yêu cầu Unwin dừng lại nhưng Unwin vẫn tiếp tục dùng súng đe dọa cô Nguyen. Sau đó, Unwin cởi quần của nạn nhân và nói sẽ cưỡng hiếp cô", Công tố viên  Jamie Hill QC tóm tắt lời bào chữa của McFall. 

McFall cho biết, sau đó hắn đi ra ngoài và khi quay trở lại, hắn nghĩ nạn nhân đã chết. McFall khẳng định, chính Unwin là người mang thi thể của cô Nguyen vào chiếc Audi A4 màu đen của nạn nhân và châm lửa đốt xe lẫn người. Trong khi đó, Unwin cũng đổ tội cho McFall khi được đưa ra lời tự bào chữa cho mình tại tòa.

Những lời tự bào chữa của Unwin được ông Hill tóm tắt như sau: "Cô Nguyen ở trong nhà với McFall. Khi Unwin trở về, anh ta kinh hoàng thấy nạn nhân nằm chết trên sàn nhà, McFall đã siết cổ cô ấy bằng một sợ dây. Unwin nói hắn cảm thấy sợ hãi đến mức ngã xuống bếp. Unwin cũng nói rằng, McFall chính là người đưa nạn nhân tới chiếc Audi và lái chiếc xe đến đường Success. Khi McFall châm lửa đốt xe, Unwin đã bỏ ra ngoài".

Tuy nhiên, Unwin thừa nhận có mối quan hệ tình dục với nạn nhân. Lần cuối cùng họ quan hệ tình dục là vào ngày 11.8 năm ngoái. Sau đó, Unwin hẹn Nguyen tới nhà vào ngày 14.8 để bàn chuyện làm ăn nhưng không may bi kịch đã xảy ra.

Phát biểu trước tòa, Công tố viên Jamie Hill QC nhấn mạnh rằng, Quyen đã bị Unwin và McFall giăng bẫy và bị giam giữ trong nhà của Unwin ở  làng Shiney Row, hạt Tyne and Wear, Đông Bắc Anh.

Bình luận về việc các bị cáo đổ tội cho nhau, công tố viên Jamie Hill Qc nhấn mạnh: "Chúng tôi đã dự đoán rằng các bị cáo sẽ tìm cách đổ tội cho nhau về cái chết của cô Nguyen. Nhưng chúng tôi cho rằng, cả 2 bị cáo phải chịu trách nhiệm chung cho vụ giết người trong đó động cơ của họ là ham muốn tình dục bệnh hoạn và lòng tham tiền bạc". 

Vị công tố viên cũng đưa bằng chứng cho thấy, nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen đã bị lừa tới nhà Unwin vào ngày 14/8. Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại được, Quyen đã tới nhà Unwin và dường như không có ý định ở lại lâu. Unwin đón nạn nhân từ cửa sau trong khi ra hiệu cho McFall nấp kỹ vào chỗ kín cho đến khi Quyen bước vào trong nhà. Unwin đã gặp rồi quen biết Quyen trong công việc và dường như có được sự tin tưởng của cô.

Cũng theo công tố viên Jamie Hill, Quyen có thể còn sống tại thời điểm bị thiêu chết nhưng không có khả năng tự giải cứu hoặc cầu cứu.

"Cô ấy rõ ràng không có khả năng tự cứu mình. Bạn có thể nghe từ một nhà nghiên cứu bệnh học rằng, việc một lượng khí vẫn còn trong cơ thể Quyen chứng tỏ cô ấy vẫn còn sống thời điểm trước khi bị thiêu chết", ông Hill nhấn mạnh.

Sau khi giết hại Quyen, 2 bị cáo Unwin và McFall vẫn làm việc và ăn trưa cùng nhau. Tuy nhiên họ bị bắt giữ ngay sau đó. Danh tính nạn nhân được xác nhận nhờ hồ sơ nha khoa của cô. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được xét xử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...