Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

Cờ IS xuất hiện ngang nhiên giữa thủ đô Anh

Cảnh sát Anh đã không thể bắt giữ một người đàn ông ngang nhiên vẫy cờ IS giữa thủ đô London.

   

Ngày 5.7, người dân London, Anh đã hốt hoảng trình báo cảnh sát về việc một người đàn ông và một bé gái đang vẫy lá cờ đen khét tiếng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo ngay giữa đường phố thủ đô.

Hai bố con này mang theo bên mình lá cờ đen chữ trắng của IS đi qua dãy phố trước tháp đồng hồ Big Ben rồi sau đó đứng trước tòa nhà Quốc hội Anh và vẫy lá cờ khét tiếng này.

 co is xuat hien ngang nhien giua thu do anh hinh anh 1
Hai bố con mang theo cờ của IS đi trên đường phố London

Một nhân chứng đã đặt câu hỏi trên Twitter: “Tại sao chúng ta lại cho phép điều này diễn ra trên phố, với một người đàn ông mang cờ IS đi qua tháp Big Ben?”

Cảnh sát Anh cũng đã chặn người đàn ông trên lại để tra hỏi, nhưng sau đó họ lại để anh ta tiếp tục vẫy cờ với lý do những gì anh ta đang làm “không hề vi phạm pháp luật”.

Người phát ngôn cảnh sát Anh cho biết: “Sau khi tra hỏi, các sĩ quan cảnh sát kết luận rằng anh ta đang hành động trong khuôn khổ của Luật Trật tự Công cộng 1986, thế nên anh ta không bị bắt giữ”.

Lá cờ đen của IS đã gieo rắc nỗi kinh hoàng tại nhiều vùng đất ở Iraq và Syria, nơi phiến quân đã gây ra không ít tội ác đối với dân thường và các lực lượng đối lập. Lá cờ này cũng là nỗi ám ảnh của người dân các nước phương Tây, đặc biệt là sau làn sóng tấn công khủng bố dồn dập do IS phát động trong thời gian gần đây.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...