Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:23 AM (GMT+7)

Cô mèo nổi tiếng vì mất nửa đầu

authorBùi Hoàng Long - NBC News Thứ Sáu, ngày 12/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi được cứu và trải qua cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u trên tai phải khiến đầu nhìn như còn một nửa, cô mèo 11 tuổi có tên Holly giờ đã có cuộc sống hoàn toàn mới.

   

Holly đã từng có một cuộc sống rất khó khăn. Holly được một nhân viên cứu hộ tìm thấy với hàng loạt vấn đề sức khỏe, bao gồm tai bị nhiễm trùng, mặt ghẻ lở, lông dính bết và khối u trên tai, chưa kể còn bị điếc. Nhân viên cứu hộ đó đã nhanh chóng đưa Holly đến Trung tâm Động vật Llys Nini ở Swansea, Wales (Anh).

Khi các bác sĩ thú ý nghiên cứu khối u ở tai Holly, họ nghĩ nó sẽ khó qua khỏi. Tuy nhiên trải qua một ca phẫu thuật phức tạp Holly đã hồi phục nhanh chóng.

 co meo noi tieng vi mat nua dau hinh anh 1

Holly tại trung tâm Llys Nini

Chương trình ITV News đã gọi đây là cô mèo còn sống may mắn nhất. Sau một tháng điều trị, Holly đã sẵn sàng để được nhận nuôi. Mặc dù ngoại hình có hơi không cân xứng với phần đầu bên phải nhìn như mất hẳn, nhưng đã có hàng tá đơn xin nhận cô mèo này về nhà.

Theo trang Facebook của trung tâm Llys Nini, có rất nhiều người từ Mỹ, Đức, Hà Lan và Anh muốn nhận nuôi cô mèo nửa đầu. “Holly quả thực là một hiện tượng,” Sarah Hyman, nhân viên trung tâm cho biết.

Cuối cùng Holly đã về với một người dân sống ở ngay gần trung tâm, theo một báo cáo từ trung tâm đầu tháng này.

“Hôm nay người chủ mới đã đến gặp Holly. Cả 2 rất yêu quý nhau,” trung tâm cho biết. “Chúng tôi nghĩ rằng không nên để Holly phải di chuyển quá xa. Thật may là nó sẽ ở ngay gần đây.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...