Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:24 PM (GMT+7)

Cô ruột Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện

authorAnh Dũng (theo Chosunilbo) Thứ Tư, ngày 20/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Kim Kyong Hui vừa có lần xuất hiện đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên, sau vụ chồng bà là ông Jang Song Taek bị xử tử.

   

Ngày 14.1 vừa qua, Đài truyền hình Triều Tiên đã phát sóng một chương trình tôn vinh  người sáng lập đất nước, trong đó có cảnh quay một nữ sinh viên được cho là bà Kim Kyong Hui diễu hành trong một cuộc diễu hành của sinh viên Đại học Kim Nhật Thành tháng 5.1967. 

 co ruot kim jong un bat ngo xuat hien hinh anh 1

Bà Kim Kyong Hui trong một lần xuất hiện bên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un năm 2012.

Tiếp đến ngày 17.1, một chương trình đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 của Liên đoàn Thanh niên xã hội chủ nghĩa cũng đã ghi lại hình ảnh của một phụ nữ tên Kim Kyong Hui, tuy nhiên tuy nhiên thông tin này sau đó đã bị bác bỏ, cho biết đó chỉ là một người trùng tên với bà. 

Thay vào đó, trong một bộ phim tài liệu chiếu ngày 4.4, bà Kim Kyong Hui đã xuất hiện bên cạnh Chủ tịch Kim Jong Un, trong chuyến thăm đến một nhà máy sản xuất thực phẩm.

Sau đó trong một đoạn phim khác ngày 9.4, bà Kyong Hui lại xuất hiện, ngồi cạnh ông Kim Jong Un trong một buổi diễn tập của quân đội.

Một nguồn tin tình báo xác nhận bà Kyong Hui đang có mặt tại Bình Nhưỡng, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về bà. Các chuyên gia nhận định rằng rất có thể bà đã bị bệnh trong thời gian qua.

Kể từ sau cái chết của chồng, ông Jang Song Taek, nhiều lời đồn đại, suy đoán đã được đưa ra về sự "mất tích" của bà Kyong Hui. Trong đó có cả nguồn tin cho rằng bà đã qua đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...