Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:15 AM (GMT+7)

Cố Tổng thống Mỹ John Kennedy bị chính "người trong nhà" ra tay ám sát?

authorPhương Đăng (Express) Thứ Hai, ngày 29/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ ám sát cố Tổng thống John F Kennedy năm 1963 do một nhân viên trong đội an ninh riêng của ông thực hiện - đó là tuyên bố gây sốc của nhà làm phim kỳ cựu Oliver Stone.

   

 co tong thong my john kennedy bi chinh "nguoi trong nha" ra tay am sat? hinh anh 1

Cố Tổng thống John F Kennedy (phải)

Đạo diễn Stone trước đó chỉ dám tiết lộ thông tin gây sốc trên với con trai mình, nhưng vào phút lâm chung, ông muốn tiết lộ cho cả thế giới biết rằng, cố Tổng thống Kennedy đã bị bắn bởi "một người nào đó trong đội ngũ an ninh của ông". 

Theo tờ Express của Anh, Oliver Stone, đạo diễn bộ phim nổi tiếng JFK (viết tắt tên cố Tổng thống John F Kennedy) nói rằng, ông có iên lạc với một người đàn ông tự nhận từng là thành viên trong đội ngũ an ninh bảo vệ vị tổng thống thứ 35 của Mỹ.

 co tong thong my john kennedy bi chinh "nguoi trong nha" ra tay am sat? hinh anh 2

nhà làm phim kỳ cựu Oliver Stone

Cả hai liên lạc với nhau thông qua các tin nhắn bí mật trước khi gặp mặt. Cựu nhân viên an ninh trên chỉ được biết với cái tên là "Ron". Theo đó, có tin đồn cho rằng, một trong những phát đạn chí mạng khiến Tổng thống Kennedy gục chết được bắn từ một đồi cỏ gần đó. Vụ ám sát Kennedy đến nay vẫn được xem là một bí ẩn lớn chưa có lời giải.

Trên thực tế, sau cái chết của cố Tổng thống Kennedy, cựu thủ quân lục chiến Mỹ Lee Harvey Oswald đã bị cáo buộc bắn ông từ tầng 6 của Trường Texas School Book Depository. Oswald sau đó cũng bị bắn chết 2 ngày sau vụ ám sát bởi một người chủ hộp đêm địa phương liên quan đến tội phạm có tổ chức. Đạo diễn Stone đã kể lại lời thú nhận của cựu nhân viên an ninh về vụ ám sát Kennedy với nhà văn Matt Zoller Seitz - người sắp cho ra đời cuốn sách về cuộc gặp gỡ giữa Stone và Ron.

 co tong thong my john kennedy bi chinh "nguoi trong nha" ra tay am sat? hinh anh 3

Cố Tổng thống John F Kennedy ngay trước thời điểm bị ám sát.

Khi được hỏi, tại sao phải đợi đến cuối đời, vị đạo diễn mới tiết lộ bí mật về vụ ám sát tổng thống thứ 35 của Mỹ, Seitz chia sẻ: "Tôi nghĩ là vì Stone tin tôi. Chưa có ai từng được nghe về vụ này. Tôi là người đầu tiên".

Theo Express, Stone vốn là vị đạo diễn tin vào các thuyết âm mưu trong khi có rất nhiều lời đồn thổi về vụ ám sát Kennedy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...