Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:17 AM (GMT+7)

Cờ Trung Quốc bị in lỗi tại Olympic Rio 2016

authorTTXVN/Tin Tức Thứ Ba, ngày 09/08/2016 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức Olympic 2016 đã xin lỗi Trung Quốc về việc nhiều lá cờ của nước này sử dụng trong các lễ trao huy chương bị lỗi in không đúng nguyên gốc và hứa sẽ thay thế chúng.

   

 co trung quoc bi in loi tai olympic rio 2016 hinh anh 1

Vận động viên cử tạ Trung Quốc thi đấu trước lá quốc kỳ nước này. Ảnh: Getty

Động thái trên diễn ra sau khi có sự phản đối của giới chức ngoại giao Trung Quốc. Nhiều người sử dụng Internet ở Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi trên lá cờ của Trung Quốc, kể cả lá cờ mà vận động viên chạy vượt rào Lei Sheng cầm khi dẫn đầu Đoàn thể thao Trung Quốc trong lễ diễu hành đêm khai mạc Olympic 2016.

Quốc kỳ của Trung Quốc có 5 ngôi sao, gồm 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ. Các ngôi sao nhỏ nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn. Tuy nhiên, nhiều là cờ của Trung Quốc tại Olympic 2016 bị lỗi in ấn, với 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio de Janeiro đã có khiếu nại gửi Ban tổ chức Olympic 2016 của nước chủ nhà Brazil yêu cầu sửa lại lỗi in này. Một thành viên của đoàn thể thao Trung Quốc cho rằng giới chức Brazil chịu trách nhiệm về các sai sót trên.

Các nhà tổ chức Olympic 2016 đã xin lỗi Trung Quốc và thông báo sẽ yêu cầu nhà sản suất sửa lại lỗi trên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng bác bỏ thông tin nói rằng nhà sản xuất này là một công ty của Trung Quốc Đại lục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...