Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:12 AM (GMT+7)

Con đi lính kham khổ, bố mẹ Triều Tiên phải tiếp thêm đồ ăn

authorPhương Đăng (theo Upi) Thứ Ba, ngày 18/07/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo Nhật Bản, vì thương con đi lính vất vả, kham khổ, ăn uống thiếu thốn, nhiều gia đình ở Triều Tiên phải thường xuyên tiếp tế thêm thực phẩm, đồ ăn cho con.

   

 con di linh kham kho, bo me trieu tien phai tiep them do an hinh anh 1

Binh sĩ Triều Tiên vác củi tham gia lao động sản xuất.

Theo báo Asia Press của Nhật Bản, chế độ ăn uống trong quân đội Triều Tiên được cho là thiếu thốn khiến nhiều bậc phụ huynh thường xuyên phải tiếp tế thêm thực phẩm, đồ ăn cho con.

"Vì chế độ ăn ít ỏi, thiếu thốn trong quân đội, các bậc phụ huỳnh ngày càng phải tích cực tiếp tế thêm cho con", Asia Press dẫn các nguồn tin cho biết.

Theo đó, đối với những gia đình khá giả thì bố mẹ thường mang thực phẩm thăm nuôi con cái một tháng một lần. Còn đối với gia đình không có điều kiện thì 3 tháng thăm nuôi một lần.

Một trong những món thực phẩm binh sĩ Triều Tiên thường nhận được là bánh bột ngô. Ngoài ra, bố mẹ giàu có còn có thể cho con thêm tiền để mua thức ăn.

Một nguồn tin ở khu vực phía Bắc Triều Tiên khẳng định, có bằng chứng cho thấy, binh sĩ Triều Tiên ăn uống không đủ chất.

"Các con trai và con gái tôi phục vụ trong quân đội thường quay về nhà vì ăn uống kham khổ. Sức khỏe của lính biên phòng trong khu vực của chúng tôi cũng đang yếu đi", nguồn tin cho biết.

 Theo Asia Press, lính biên phòng Triều Tiên từng có thể kiếm sống bằng cách "nhắm mắt làm ngơ" cho các vụ buôn hàng lậu từ biên giới Trung - Triều. Tuy nhiên, gần đây, luật siết chặt hơn, khiến cuộc sống của lính biên phòng Triều Tiên cũng khó khăn hơn.

Nguồn tin cho biết thêm, một số binh sĩ thậm chí còn mua chịu thực phẩm từ người dân nhưng không thể trả nợ đúng hạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...