Thứ Sáu, ngày 21/06/2019 02:20 AM (GMT+7)

Con gái nói gì về người bị nghi cướp máy bay MH370 đưa đến Kazakhstan?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 20/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liza Deineka nói trên báo Anh Daily Star rằng, cô đã không còn nghe tin gì về người cha Sergii Deineka, kể từ khi ông lên máy bay MH370.

   

 con gai noi gi ve nguoi bi nghi cuop may bay mh370 dua den kazakhstan? hinh anh 1

Con gái hành khách MH370 lên tiếng về những nhận định của một chuyên gia.

Theo Daily Star, Sergii Deineka và 238 người khác được cho là đã thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh, khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Chuyên gia hàng không Jeff Wise tin rằng có người cướp máy bay MH370, điều khiển nó hạ cánh xuống Kazakhstan. Wise nhắc đến một công dân Nga và 2 công dân Ukraine trên máy bay, một trong đó là Sergii.

Ông Wise còn phát hiện ra rằng cô con gái Liza nhắc đến việc người cha vẫn “khỏe mạnh, sống tốt” sau khi máy bay biến mất.

Tuy vậy, Liza đã lên tiếng bác bỏ những tuyên bố của ông Wise trong cuốn sách do chuyên gia này biên soạn. “Kể từ ngày 8.3.0214, tôi đã không gặp hay nghe tin gì về cha”.

“Chưa có bằng chứng nào là ông ấy đã chết, nên tôi vẫn hi vọng vào điều tốt lành nhất”, Liza nói. “Tôi cảm thấy rất tiếc với những người lấy đó làm cái cớ để phân tích, bình luận”.

 con gai noi gi ve nguoi bi nghi cuop may bay mh370 dua den kazakhstan? hinh anh 2

Liza vẫn hi vọng về khả năng cha mình sống sót trên máy bay MH370.

“Không tìm thấy xác máy bay nên chưa có gì chắc chắn. Tôi chỉ mong mọi người có thể sống sót”.

“Đáng tiếc rằng, cho đến nay, chưa ai cung cấp cho chúng tôi những thông tin xác đáng về chuyện gì xảy ra với máy bay và những người ở trên đó”, Liza nói.

Báo Anh sau đó đặt câu hỏi với chuyên gia Wise rằng có phải Liza đưa ra bình luận trên mạng xã hội với niềm tin rằng người cha vẫn còn sống.

Ông Wise phản hồi: “Tôi nghĩ là đúng. Không có cách nào làm rõ được câu nói của cô ấy. Đó có thể là niềm tin, hoặc điều gì đó khác mà chúng ta không biết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía...
Phiến quân thánh chiến Syria đã phát động một cuộc tấn công dữ dội...
Các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn đạn pháo gây cháy vào một khu...