Thứ Tư, ngày 17/10/2018 23:20 PM (GMT+7)

Con gái Trump chính thức có công việc tại Nhà Trắng

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Năm, ngày 30/03/2017 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29.3 thông báo, cô sẽ làm việc tại Nhà Trắng với vai trò cố vấn không chính thức cho cha mà không cần nhận một đồng lương nào.

   

 con gai trump chinh thuc co cong viec tai nha trang hinh anh 1

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN, thông tin này được Nhà Trắng xác nhận cùng ngày, “chính quyền Donald Trump hài lòng khi Ivanka đồng ý đảm nhiệm vai trò này để hỗ trợ cho tổng thống”.

"Chúng tôi vui mừng khi Ivanka Trump chọn thực hiện bước đi chưa từng có này", NBC News dẫn thông báo từ Nhà Trắng. "Việc Ivanka làm việc mà không cần thù lao càng củng cố cam kết của chúng tôi trước vấn đề đạo đức, tính minh bạch cũng như sự tuân thủ quy định, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội để cô ấy đưa ra những sáng kiến thúc đẩy chính sách thực sự, đem lại lợi ích cho công chúng Mỹ".

"Tôi sẽ phục vụ không lương và tuân thủ mọi quy định như các nhân viên liên bang khác", Ivanka cho biết trong một tuyên bố. "Trong suốt quá trình, tôi đã làm việc chặt chẽ và thiện chí với luật sư Nhà Trắng và luật sư riêng của tôi để giải quyết những vấn đề liên quan đến công việc này".

Tham gia chính quyền đòi hỏi những quy định về đạo đức nghiêm ngặt hơn. Luật sư của Ivanka cho biết, con gái Trump sẽ nộp các bản kê công khai tài chính, một yêu cầu cần thiết đối với các nhân viên chính phủ.

 con gai trump chinh thuc co cong viec tai nha trang hinh anh 2

Ivanka và chồng đều trở thành cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuần trước, Nhà Trắng xác nhận thông tin con gái ông Trump có văn phòng làm việc ở Cánh Tây và được quyền tiếp cận các thông tin tối mật. Ivanka cũng sẽ nhận được thiết bị liên lạc riêng của nhân viên chính phủ.

Jared Kushner, chồng Ivanka Trump hiện là cố vấn của Tổng thống Mỹ và cũng làm việc ở Nhà Trắng với tư cách là nhân viên không lương. Cả hai được xem là "cặp đôi quyền lực" tại Nhà Trắng và ngày càng tăng cường ảnh hưởng trong chính quyền.

Quyết định bổ nhiệm Ivanka Trump vấp phải sự chỉ trích không nhỏ, một số nhà phân tích cho rằng, chính quyền Trump đã vi phạm điều luật quy định năm 1967. Điều luật này cấm quan chức chính phủ từ tổng thống cho đến nhân viên liên bang thuê hoặc bổ nhiệm người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, luật liên bang lại không bao gồm những nhân viên làm việc không lương, nhờ đó mà con gái Trump và con rể Kushner có vị trí trong chính quyền.

Khi Kushner chính thức gia nhập đội ngũ của ông Trump hồi tháng Giêng, Bộ Tư pháp Mỹ đã kết luận rằng, vai trò cố vấn của con rể Tổng thống không vi phạm luật liên bang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...