Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:43 AM (GMT+7)

Con gái xinh đẹp của thầy dạy Putin tranh cử tổng thống

authorQuang Minh – Guardian Thứ Năm, ngày 19/10/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Putin nói rằng những kiến thức chính trị đầu tiên của mình là học tập từ cố thị trưởng thành phố St.Peterburg.

   

 con gai xinh dep cua thay day putin tranh cu tong thong hinh anh 1

Ksenia tuyên bố sẽ tranh cử vào tháng 3 năm sau.

Ksenia Sobchak, con gái của ông Anatoly Sobchak, thầy dạy chính trị cho Tổng thống Putin, sẽ tranh cử vào vị trí tổng thống trong tháng 3.2018. Nhiều chuyên gia nhận định, ông Putin sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

Ksenia là một nhà báo tự do, tham gia vào nhóm đối lập và cho biết cô sẽ “chống lại mọi ứng viên chống đối”.

“Suốt 17 năm qua, một thế hệ người Nga đã trưởng thành và muốn chứng kiến những điều mới mẻ tại đất nước”, Ksenia nói. Giới phân tích nhận định Ksenia sẽ đóng vai trò như một người ủng hộ ông Putin nhưng tham gia bầu cử để chia rẽ những đảng phái đối lập. Alexei Navalny, nhân vật đối lập nổi tiếng nhất hiện nay ở Nga, không được phép tham gia tranh cử.

Cô Ksenia không công khai chỉ trích ông Putin mà chỉ tập trung vào các vấn đề của đất nước. Nhiều người coi Ksenia như tỉ phú Mikhail Prokhorov trước đây khi ông này tranh cử tổng thống năm 2012 nhưng không dám ngang nhiên chỉ trích Putin. Ông Mikhail chỉ nhận được 8% số phiếu bầu.

Ksenia nói rằng cô đã gặp ông Putin hôm 18.10 và phỏng vấn đương kim tổng thống. Khi cô nói rằng mình sẽ tranh cử, “ông Putin có vẻ không vui”, Ksenia nói.

Ông Anatoly là cựu thị trưởng thành phố St.Peterburg những năm 1990 và khi đó, Putin làm phó thị trưởng. Tổng thống Nga nói rằng những bài học chính trị quan trọng ông có được là từ ông Anatoly, người qua đời năm 2000.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...