Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 09:19 AM (GMT+7)

Con người mới chính là sinh vật đến từ hành tinh khác?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 13/11/2019 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý giải vì sao con người là dạng sống độc nhất trên Trái đất.

   

 con nguoi moi chinh la sinh vat den tu hanh tinh khac? hinh anh 1

Con người có những điểm rất khác biệt so với các sinh vật trên Trái đất.

Theo Daily Star, nhà khoa học Ellis Silver cho rằng con người xuất hiện trên Trái đất từ cách đây 60.000-200.000 năm, từ một hệ sao khác, giống như Alpha Centauri.

Silver nói con người rất dễ bị đau lưng vì cơ thể chúng ta tiến hóa trên một hành tinh có trọng lực thấp hơn. Con người cũng tỏ ra không thích nghi với môi trường trên Trái đất, như không dung nạp nhiều loại thực phẩm phổ biến và thậm chí không có khả năng đối phó với ánh sáng Mặt trời mạnh.

“Có lẽ Trái đất giống như một nhà tù khổng lồ giam giữ con người, vì chúng ta là một giống loài hung hãn”, Silver giải thích. Silver nảy ra ý tưởng rằng con người từ hành tinh khác đến Trái đất, khi bị lóa mắt bởi ánh sáng Mặt trời. “Lúc đó tôi đang đi bộ trên đường, ánh sáng Mặt trời chiếu thẳng vào mặt khiến tôi không nhìn thấy gì”.

“Nếu bạn có thể tìm thấy ai đó 100% khỏe mạnh, không gặp bất cứ chứng bệnh hay vấn đề gì thì tôi sẽ rất ngạc nhiên. Tôi chưa thấy ai như vậy”, Silver nói. Điều này củng cố giả thuyết của Silver rằng con người không hề phù hợp để sống trên Trái đất.

Nhà nhân chủng học Robert Sepehr thì nhắc đến một số điều đặc biệt độc nhất của con người, ví dụ như nhóm máu RH âm (RH-). “Có 612 loài linh trưởng và phân loài được công nhận và tất cả đều không có nhóm máu RH âm”, Sepehr nói.

 con nguoi moi chinh la sinh vat den tu hanh tinh khac? hinh anh 2

Hình vẽ bí ẩn trên đá từ hàng chục ngàn năm trước.

Sepehr ước tính 85% con người có nhóm máu RH dương và chỉ 15% có nhóm máu RH âm.  Theo tìm hiểu, ngoài 4 nhóm máu phổ biến, các nhà khoa học còn phân chia nhóm máu theo yếu tố Rhesus.

Nhà nghiên cứu Lara Starr đồng tình: “Nhóm máu RH dương được tìm thấy ở khỉ và các loài linh trưởng, nhưng RH âm thì không. Không thể tìm thấy dấu vết của chúng ngoài tự nhiên”, Lara nói.

Trong một nghiên cứu di truyền, các nhà khoa học phát hiện rằng con người chỉ có thể thừa hưởng những gì tổ tiên sở hữu. Nếu con người và vượn tiến hóa từ một tổ tiên chung, máu của cả hai cũng có chung đặc điểm.

Nhưng nguồn gốc nhóm máu RH- ở con người lại hết sức kỳ lạ, giống như nó đột ngột xuất hiện, không phải dạng tiến hóa. Điều đó dẫn đến giả thuyết về nguồn gốc ngoài hành tinh của người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học NASA vừa có một khám phá bất ngờ ẩn dưới lục địa...
Những tưởng đại bàng đầu trắng sẽ có được "bữa chén" bạch tuộc ngon...
Một con rắn hổ mang hai đầu đột biến mang đủ nọc độc để giết chết 1...