Thứ Hai, ngày 23/04/2018 08:59 AM (GMT+7)

Con người sống dưới nước sẽ thành hiện thực

authorTrà My - Forbes Thứ Tư, ngày 02/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bản báo cáo về cuộc sống thông minh trong tương lai của Samsung cho thấy, con người hoàn toàn có thể sống ở những thành phố dưới nước, thậm chí cả sao Hỏa.

   

 con nguoi song duoi nuoc se thanh hien thuc hinh anh 1

Thành phố dưới nước có thể trở nên khả thi trong 100 năm tới

Những tòa nhà “siêu chọc trời”, những ngày nghỉ lễ giác quan ảo, và vật nuôi ảo dường như chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng theo Samsung, điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong một thế kỉ tới.

Được thực hiện bởi nhà khoa học không gian Maggie Aderin-Pocock, kiến ​​trúc sư tương lai học Arthur Mamou-Mani và Toby Burgess, chuyên gia đô thị Linda Aitken và Els Leclercq, báo cáo này trả lời những câu hỏi như “Chúng ta sẽ sống như thế nào, chúng ta sẽ làm việc như thế nào, sẽ thư giãn ra sao?"

Dưới đây 7 dự đoán về cuộc sống tương lai của Samsung do tạp chí Forbes đăng tải.

1. Thời gian làm việc ít hơn

Nhờ sử dụng các hình ảnh ba chiều, việc trực tiếp tham gia các cuộc họp sẽ không còn cần thiết. Chưa kể trong tương lai, đồng tiền kỹ thuật số có thể thay thế đồng nội tệ trong các giao dịch trực tuyến đơn giản. Vì thế, nhiều người có thể tiết kiệm thời gian đi lại và nâng cao hiệu quả cho một tuần làm việc ngắn hơn trước rất nhiều.

2. Thành phố dưới nước

Sử dụng nước để tạo ra bầu không khí có thể thở được và tạo ra nhiên liệu hydro, thành phố dưới nước có thể trở nên khả thi trong 100 năm tới. Hơn nữa, bằng việc khử muối để sản xuất nước ngọt, con người có thể trồng trọt những sản phẩm riêng của mình ở trên, trong khi thành phố dưới nước vẫn di chuyển quanh năm mà không dừng lại ở bất kì đâu.

 con nguoi song duoi nuoc se thanh hien thuc hinh anh 1

Con người có thể thở được trong thành phố dưới nước

3. Thuộc địa không gian

Thuộc địa không gian có thể sẽ cần thiết khi loài người khai thác tối đa tài nguyên của Trái Đất. Con người sẽ phải di chuyển tới các hành tinh khác. (Đầu tiên lên Mặt Trăng, sau đó sao Hỏa.) Xét tới khả năng thay đổi gen mẫu của con người, chúng ta thậm chí còn có thể sống ở những hành tinh ít giống Trái Đất hơn trong tương lai.

 con nguoi song duoi nuoc se thanh hien thuc hinh anh 3

Con người có thể sống ở Mặt Trăng, sao Hỏa

4. Các chuyến bay thương mại vào không gian

Chúng ta không chỉ bay từ nước này sang nước khác, mà còn có thể bay vào không gian.

Vô số các chuyến bay vào không gian sẽ được dân chủ hóa vào năm 2116. Xu hướng toàn cầu hóa đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chúng ta tương tác ngày hôm nay. Thử nghĩ xem việc này sẽ thay đổi thế nào khi Mặt Trăng và sao Hỏa trở nên dễ tiếp cận hơn.

5. In tường, nội thất và thực phẩm 3D

Công nghệ in 3D sẽ phát triển mạnh trong một thế kỷ tới. Về mặt ẩm thực, bữa ăn bạn thích sẽ xuất hiện chỉ sau một cú nhấn chuột. Và khi công nghệ mở rộng đến các mặt hàng lớn như đồ nội thất và nhà ở, chủ nhà có thể in nội thất ảo, đăng tải lên mạng trước khi những người thuê nhà chuyển đến. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và lãng phí.

6. Cả ngôi nhà được nhấc lên để đi du lịch

 con nguoi song duoi nuoc se thanh hien thuc hinh anh 4

Drone nhấc cả ngôi nhà để đi du lịch

Tiến bộ trong công nghệ in 3D có thể sẽ giúp tạo nên một dụng cụ bay không người lái đủ mạnh để nhấc cả ngôi nhà. Nếu bạn không thuê được một biệt thự nghỉ dưỡng riêng tư, bạn hoàn toàn có thể “lưu diễn” vòng quanh thế giới với ngôi nhà của bạn.

7.  Máy quét y tế tại nhà

Ai nói là cần phải rời khỏi nhà để kiểm tra sức khỏe? Trong tương lai, máy kiểm tra y tế có thể sẽ được trang bị ngay tại nhà. Vì vậy, bằng cách bước vào máy quét, bạn sẽ được chẩn đoán kỹ thuật số. Một máy tính kết nối với máy quét sẽ cung cấp phương pháp điều trị cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...