Thứ Ba, ngày 22/05/2018 05:36 AM (GMT+7)

Con người trông ra sao nếu "tiến hóa" chịu được xe đâm?

authorMẫn Di - Lyricsmode Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới đây là hình mẫu của "siêu nhân" có khả năng sống sót qua các tai nạn nặng, trong đó có tai nạn xe hơi.

   

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 1Không có cổ sẽ giúp con người ít nguy cơ bị chấn thương cột sống

Mô hình trong ảnh trên được đặt tên là Graham. Nếu thực sự tồn tại, Graham sẽ chẳng hẹn hò được với cô nàng nào, mà anh cũng không hiểu tại sao. Có thể là vì khuôn mặt bè bè, đôi tai lõm, chiếc cổ kỳ dị hoặc toàn bộ các yếu tố đó cộng lại.

Nếu loài người có thể tiến hóa để thích nghi với những nguy hiểm bên ngoài, trong đó có cả khả năng tồn tại qua tai nạn xe hơi, thì Graham chính là phác thảo hoàn hảo cho tương lai đó.

Một chuyên gia về va chạm từ Hiệp hội Tai nạn giao thông Australia (TCA) đã hợp tác với một họa sĩ tại Melbourne để chế tạo ra "siêu nhân" Graham. TCA thường xuyên đưa ra các sản phẩm gây sốc và Graham chính là tác phẩm mới nhất.

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 2
Các túi khí trên ngực 

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 3

Kỹ sư nghiên cứu David Logan cho biết cơ thể con người không có khả năng chống chịu va đập mạnh, kể cả trong những trường hợp phổ biến. Để làm được điều đó, hộp sọ sẽ phải lớn hơn nhằm bảo vệ não. Khuôn mặt to và chứa nhiều mỡ sẽ ít bị tổn thương.

Đặc biệt là Graham sẽ không có cổ, vì nếu như vậy anh ta sẽ có ít nguy cơ bị chấn thương cột sống và lưng. Lớp da bên ngoài dày ngăn tổn thương vào bên trong, và xương sườn có thêm những túi khí nhỏ.

Không chỉ tránh tai nạn khi lái xe, Graham còn có khả năng sống sót trong trường hợp bị đâm khi đi bộ. Mắt cá chân Graham có thêm một khớp nối để tăng độ dẻo dai, đầu gối có thể gập mọi hướng.

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 4
Đầu nhìn nghiêng 

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 5
Khớp vặn được mọi hướng 

 con nguoi trong ra sao neu "tien hoa" chiu duoc xe dam? hinh anh 6

Sau một thời gian nghiên cứu, Graham đã được họa sĩ Patricia Piccinini chế tác xong bằng chất liệu carbon, silicone và tóc người. Tuy nhiên, TAC lưu ý rằng đây chỉ là mô phỏng khoa học về sự yếu ớt của con người và đương nhiên không phải là bằng chứng sống cho thấy con người có thể tiến hóa thế nào.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...