Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:05 PM (GMT+7)

Con trai chưa từng gặp mặt ông nội của Kim Jong-nam

authorĐăng Nguyễn - Straits Times Thứ Năm, ngày 16/02/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Con trai 21 tuổi của Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đang ở đâu và được bảo vệ ra sao là điều mà nhiều người quan tâm.

   

 con trai chua tung gap mat ong noi cua kim jong-nam hinh anh 1

Kim Han Sol trong cuộc trả lời phỏng vấn năm 2012.

Theo Straits Times, Kim Han Sol sinh tại Bình Nhưỡng năm 1995. Con trai của Kim Jong-nam chuyển đến sống ở Macau từ nhỏ sau khi cha hứng chịu nhiều sự chỉ trích của ông nội.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Phần Lan năm 2012, Kim Han Sol nói về mong muốn bán đảo Triều Tiên thống nhất.

“Tôi luôn mơ về một ngày được quay trở về và làm những điều tốt đẹp, giúp cho mọi người có cuộc sống dễ dàng hơn”, Kim Han Sol trả lời người phỏng vấn, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Elisabeth Rehn.

Đeo kính màu đen và hai khuyên tai, Kim Han Sol tỏ ra tự tin: “Tôi cũng mơ về sự thống nhất vì thật là buồn thì tôi không thể đến Hàn Quốc để gặp những người bạn”

Theo thông tin trên trang web của kênh truyền hình Phần Lan, Kim Han Sol chưa từng gặp ông nội Kim Jong-il, cố lãnh đạo Triều Tiên cho đến khi qua đời tháng 12.2011. Người chú Kim Jong-un lên nắm quyền sau đó.

Người cha Kim Jong-nam (45 tuổi), qua đời sau khi bị đầu độc ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hồi đầu tuần này.

 con trai chua tung gap mat ong noi cua kim jong-nam hinh anh 2

Kim Han Sol được cho là đang ở Maucau.

Kim Han Sol nói trong cuộc phỏng vấn năm 2012 rằng, cậu không hề biết gì về gia đình mình ở Triều Tiên cho đến mãi về sau. “Tôi không biết rằng ông nội tôi từng là nhà lãnh đạo Triều Tiên. Dựa trên những cuộc trò chuyện với cha, tôi ráp nối các mảnh ghép và nhận ra đó là ai”.

Nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết, gia đình Kim Jong-nam được Trung Quốc bảo vệ. Kim Han Sol và mẹ sống ở Macau còn người vợ đầu và con của Kim Jong-nam sống tại Bắc Kinh.

Kim Han Sol được cho là đang ở Macau cùng người thân, theo ông Lee Cheol Woo, thành viên thuộc ủy ban tình báo Hàn Quốc. “Họ đang được chính quyền Trung Quốc bảo vệ”.

Trong cuộc phỏng vấn, Kim han Sol cũng nói về cuộc sống ẩn dật của mình. “Tất cả những người bạn của tôi đều ở nước ngoài, như Macau”. Kim Han Sol được cho là học trường Đại học Sciences-Po uy tín ở Pháp.

Năm 2013, Han-sol được nhìn thấy xuất hiện cùng vài cảnh sát Pháp trong khuôn viên trường đại học. Nhiều phóng viên có mặt bên ngoài muốn chụp ảnh người cháu của Kim Jong-un nhưng bị cảnh sát ngăn lại.

Cảnh sát sẽ được thông báo nếu bất cứ người châu Á nào tới ký túc xá và hỏi các sinh viên thông tin về Han-sol.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...