Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:07 AM (GMT+7)

Con trai thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi bị tiêu diệt ở Syria

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Tư, ngày 04/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hudayfah al-Badri, con trai trùm khủng bố IS được cho là đã bị tiêu diệt khi tham gia tấn công địa điểm do quân đội Nga và Syria kiểm soát.

   

 con trai thu linh toi cao is al-baghdadi bi tieu diet o syria hinh anh 1

Hudayfah al-Badri, con trai con trai thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Cơ quan truyền thông của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Amaq thông báo cái chết của Hudhayfah al-Badri, con trai thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi.

“Hudayfah al-Badri… con trai của thủ lĩnh tối cao… thiệt mạng trong một cuộc tấn công nhằm vào nhà máy nhiệt điện ở tỉnh Homs”, thông báo viết. Đây là một trong những mục tiêu chiến lược hiện do quân đội Nga và lực lượng thân chính phủ Syria kiểm soát.

IS đưa ra thông báo kèm hình ảnh một thiếu niên cầm súng AK, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về cuộc tấn công.

Thông tin con trai thủ lĩnh tối cao IS thiệt mạng xuất hiện trong bối cảnh al-Baghdadi vẫn đang ẩn náu ở một nơi nào đó tại Iraq hoặc Syria. Nga và Mỹ từng nhiều lần tuyên bố tiêu diệt al-Baghdadi nhưng trùm khủng bố vẫn sống sót.

Thông tin không chính thức cuối cùng nói có người nhìn thấy Baghdadi ở Qaim, Iraq. Thủ lĩnh tối cao IS được cho là liên tục di chuyển với một nhóm người trung thành để tránh bị phát hiện. Mỹ đã treo thưởng 25 triệu USD cho việc bắt được al-Baghdadi.

Theo nguồn tin từ các bộ lạc ở Iraq, al-Baghdadi có 3 vợ, hai vợ Iraq và một vợ người Syria. Hai trong số 3 bà vợ này tên là Asma Fawzi Mohammed al-Dulaimi và Israa Rajab Mahal A-Qaisi.

 con trai thu linh toi cao is al-baghdadi bi tieu diet o syria hinh anh 2

Thủ lĩnh tối cao IS được cho là vẫn lẩn trốn ở khu vực giữa Iraq và Syria.

Tờ Guardian cho biết, al-Baghdadi lấy vợ năm 2000 sau khi lấy bằng tiến sĩ. Con trai chào đời từ cuộc hôn nhân này hiện đã 15 tuổi.

Phiến quân Hồi giáo IS do al-Baghdadi chỉ huy gây chấn động thế giới vào năm 2014, khi chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq và một phần lãnh thổ Syria. Những cuộc phản công của quân đội chính phủ Syria được Nga yểm trợ và liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq đã giải phóng phần lớn các vùng đất trong tay IS. Khủng bố IS hiện chỉ còn kiểm soát khoảng 3% lãnh thổ Syria

Tháng 12 năm ngoái, chính phủ Iraq tuyên bố giành chiến thắng trước IS nhưng vẫn duy trì các đợt không kích nhằm vào mục tiêu khủng bố dọc biên giới với Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...