Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:03 AM (GMT+7)

Con trai trùm ma túy khét tiếng Mexico bị bắt cóc

authorTrà My - Reuters Thứ Tư, ngày 17/08/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó, một người con trai khác của trùm ma túy "Chuột chũi" Guzman từng bị băng nhóm đối thủ giết hại.

   

 con trai trum ma tuy khet tieng mexico bi bat coc hinh anh 1

Alfredo Guzman, 29 tuổi, con trai của trùm ma túy "Chuột chũi" khét nhất Mexico (Ảnh: AP)

Con trai của "thằng lùn" Joaquin Guzman vừa bị bắt cóc cùng 5 người khác ở khu du lịch Puerto Vallarta của Mexico, bộ trưởng tư pháp Mexico cho biết ngày 16.8.

Bộ trưởng tư pháp bang Jalisco của Mexico, Eduardo Almaguer, nói trong một cuộc họp báo rằng Alfredo, 29 tuổi, con trai của Guzman, là một trong số 6 người bị những người đàn ông có vũ trang bắt cóc tại một quán ăn sáng sớm ngày 15.7.

"Anh ta là con trai của Joaquin Guzman, được xác định thông qua việc kiểm tra xe cộ và các cơ quan an ninh, cũng như thông qua ý kiến chuyên gia," Almaguer nói.

Puerto Vallarta ở bang Jalisco, là một trong những khu nghỉ mát hàng đầu của Mexico, thu hút rất nhiều khách du lịch vì bãi biển tuyệt đẹp.

 con trai trum ma tuy khet tieng mexico bi bat coc hinh anh 2

Nhà hàng sang trọng nơi Alfredo bị bắt cóc (Ảnh:Reuters)

“Thằng lùn” Guzman đứng đầu tổ chức vận chuyển ma túy quốc tế gọi là Trao đổi Sinaloa và là một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất thế giới cho đến khi bị bắt vào tháng 1. Trước đó 6 tháng, hắn đã vượt ngục thành công khỏi một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở miền trung Mexico thông qua một đường hầm dài hàng dặm.

Jalisco, nằm ở phía nam dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, là nơi trú ẩn của Trao đổi Sinaloa thế hệ mới, tổ chức này đã trở thành một trong những băng nhóm ma túy mạnh nhất của nước này trong những năm gần đây.

Tại cuộc họp báo, Almaguer xác định bốn người khác đã bị bắt cóc, nhưng giờ các lực lượng hành pháp vẫn chưa tìm thấy nơi ở họ.

Năm 2008, một người con trai khác của Guzman, Edgar, đã bị giết trong một trung tâm mua sắm bởi một tổ chức vận chuyển ma túy khác tên là Beltran Leyva, như một hành động “tuyên chiến” với Trao đổi Sinaloa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...