Thứ Hai, ngày 26/05/2014 13:21 PM (GMT+7)

Cộng hòa tự xưng Donetsk ban bố tình trạng thiết quân luật

Theo Itar-Tas, ngày 26.5, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng Tối cao Cộng hòa nhân dân Donetsk tự phong (DPR), ông Denis Pushilin cho biết khu vực này đã ban bố tình trạng thiết quân luật.

   
 cong hoa tu xung donetsk ban bo tinh trang thiet quan luat hinh anh 1
Ông Denis Pushilin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Pushilin giải thích: "Thiết quân luật được áp đặt tại vùng lãnh thổ của DPR. Mục đích chính là nhằm quét sạch các đơn vị quân đội của Ukraine ra khỏi lãnh thổ của cộng hòa này."

Bình luận về kế hoạch thăm chính thức Donbass đầu tiên trên tư cách tổng thống của ông Petro Poroshenko - người được cho là sẽ đắc cử tổng thống của Ukraine, ông Pushilin cho rằng "Chuyến đi dự kiến này là không thích hợp vì người dân DPR phản đối các ứng cử viên tuyên bố thắng cử đó - những người không lên án lệnh hành hình của giới chức Kiev trong đó tiếp tục cướp đi sinh mạng của dân thường cũng như các sự kiện ở Odessa. Vậy ông (Poroshenko) sẽ có thể nói gì ở đây?"

Bên cạnh đó, ông Pushilin cũng chỉ ra rằng đối thoại giữa DPR với giới chức Kiev "chỉ có thể diễn ra với sự tham gia của trung gian."

Ông bày tỏ "chúng tôi sẵn sàng thảo luận về những vấn đề liên quan tới trao đổi con tin và rút quân đội Ukraine khỏi lãnh thổ của DPR".

Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Người đứng đầu tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc bị tình nghi...
Khoảng 100 tấn cá chết hàng loạt dạt vào hòn đảo Sakhalin của Nga...