Thứ Tư, ngày 17/01/2018 16:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/01/2014 13:19 PM (GMT+7)

Công tố viên bị đuổi việc vì trữ ảnh sex ở máy tính

Ông Remer, một công tố viên đang làm việc ở miền Nam Italy, bị bắt quả tang đã lưu trữ rất nhiều ảnh sex trẻ em trong hai máy tính cá nhân của mình.

   
Một công tố viên cao cấp đã bị Hội đồng Tư pháp Tối cao (CSM), cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Italy, tuyên đuổi việc, tước các chức vụ và mọi quyền liên quan sau khi ông này bị phát hiện tàng trữ ảnh sex trẻ em trong máy tính cá nhân của mình.

Bà Betta Cesqui, một lãnh đạo của CSM và là trưởng công tố viên thuộc Tòa án Tối cao Italy, tuyên bố CSM buộc phải chọn hình thức kỷ luật cao nhất đối với công tố viên Paolo Remer vì đã mất niềm tin vào ông này sau vụ việc.

Ông Remer, một công tố viên đang làm việc ở miền Nam Italy, bị bắt quả tang đã lưu trữ rất nhiều ảnh sex trẻ em trong hai máy tính cá nhân của mình. Trước đó, Remer đã nằm trong danh sách điều tra của cảnh sát cùng với hàng trăm người nữa trên cả nước Italy vì đã tải các ảnh sex từ một trang web trong một chiến dịch truy quét các trang mạng về tình dục trẻ em.

Ông Remer đã phủ nhận mọi tội lỗi của mình và khẳng định rằng, ông vô tình đưa những tấm ảnh này về mà thậm chí không có ý định xem chúng.

Trước đó, công tố viên Remer đã bị kỷ luật ba năm, không được tham gia vào các hoạt động điều tra ở tòa án sơ thẩm vào năm 2004. Tòa phúc thẩm đã y án bản án này. Tòa án Tối cao Italy sau đó đã bác đơn của bị can đòi xem lại bản án với lý do đã quá thời hiệu điều tra và đưa ra quyết định khẳng định đuổi việc ông này khỏi ngành tư pháp.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...