Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 11:10 AM (GMT+7)

Công ty Ấn Độ tiết lộ bất ngờ về cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan

authorTiểu Đào (Theo TET) Thứ Tư, ngày 11/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phải sau khi cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan kết thúc, công chúng mới biết được rằng ngoài Australia, Anh, Đan Mạch, Israel, Trung Quốc và Mỹ, Ấn Độ cũng có góp công trong chiến dịch đầy gian khó này.

   

 cong ty an do tiet lo bat ngo ve cuoc giai cuu doi bong thai lan hinh anh 1

Ông Shyam Shukla (thứ 3 từ bên trái) và ông Prasad Kulkarni (thứ 3 từ bên phải) là các kỹ sư của KBL tham gia cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan tại hang Tham Luang. Ảnh: Twitter.

Kirloskar Brothers' Limited (KBL) – một công ty có trụ sở chính tại thành phố Pune (Ấn Độ) – vào hôm nay (11.7) đã lên tiếng cho biết, các chuyên gia của công ty đã tham gia trợ giúp về mặt kỹ thuật cho chiến dịch giải cứu đội bóng “Wild Boar” bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan.

Theo đó, sau khi được Đại sứ quán Ấn Độ tại Thái Lan “tiến cử” nhờ kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực “dewatering” (thoát nước), KBL đã cử các đội của mình tại các văn phòng ở Ấn Độ, Anh và Thái Lan tới khu vực hang Tham Luang.

 cong ty an do tiet lo bat ngo ve cuoc giai cuu doi bong thai lan hinh anh 2

Các kỹ sư của KBL làm việc tại hiện trường. Ảnh: Twitter.

Từ ngày 5.7, các chuyên gia của KBL đã có mặt tại hiện trường, cung cấp “các hướng dẫn, lời khuyên về mặt kỹ thuật cho việc thoát nước, bơm nước liên quan tới chiến dịch cứu hộ”. Ngoài ra, công ty Ấn Độ này cũng dự định cung cấp 4 ống thoát nước có công suất đặc biệt lớn Autoprime. Những ống này được đặt tại nhà máy Kirloskarvadi (Maharashtra, Ấn Độ) và luôn sẵn sàng được chuyển tới Thái Lan bằng máy bay trong suốt thời gian chiến dịch giải cứu đội bóng nhí diễn ra.

Tuy nhiên, giống với tàu ngầm mini của tỷ phú Elon Musk, có vẻ như các nhà chức trách Thái Lan đã không cần dùng tới những đường ống của KBL khi mà vào khoảng 19 giờ tối qua (10.7), toàn bộ 13 thành viên đội bóng Wild Boar bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...