Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:26 PM (GMT+7)

Công ty Hàn Quốc ra mắt loại kem giải rượu đặc biệt

authorMinh Anh Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuỗi siêu thị bán lẻ Withme FS của Hàn Quốc vừa bắt đầu bán ra một loại kem đặc biệt có khả năng giải rượu.

   

Sản phẩm mới có tên gọi Gyeondyo, nhắm vào dân văn phòng, đối tượng khách hàng phải làm những công việc đều đặn thường nhật nhưng lại rất hay uống say vào buổi tối.

Tại Hàn Quốc, việc các đồng nghiệp rủ nhau đi uống rượu sau giờ làm việc là một phần văn hóa của công ty, ngay cả các lãnh đạo cấp cao cũng không tránh được việc bị chút rượu. Chính vì vậy, chiếc kem Gyeondyo ra đời nhằm giúp một người có khả năng kiểm soát được những hệ quả của việc say rượu có thể gây ra.

 cong ty han quoc ra mat loai kem giai ruou dac biet hinh anh 1

Loại kem Gyeondyo chứa nguyên liệu từ cây nho khô phương Đông

Theo Reuters, loại kem này có chứa 0,7% nguyên liệu từ cây nhỏ khô phương Đông, phương pháp giải rượu truyền thống ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Vào năm 2012, tờ báo Journal of Neuroscience đã đăng tải kết quả một cuộc thí nghiệm khoa học trên chuột, chứng minh loại cây này còn có thể làm triệu chứng bị nhiễm độc.

Hàn Quốc đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương về khả năng tiêu thụ các chất có cồn. Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 2014 đã chỉ ra rằng, mỗi người Hàn Quốc uống tới 12,3 lít rượu mỗi năm. Ngoài ra, số tiền được dùng để mua các loại thuốc giải rượu tại nước này là gần 126 triệu USD/năm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...