Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 13:11 PM (GMT+7)

Công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà vì virus Corona

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 27/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty game khổng lồ của Trung Quốc Tencent Holdings Ltd vừa thông báo cho phép nhân viên làm việc ở nhà cho đến ngày 7/2 để bảo vệ họ khỏi sự lây lan của virus Corona.

   

 cong ty trung quoc cho nhan vien lam viec o nha vi virus corona hinh anh 1

Động thái của Tencent được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc vừa quyết định tăng thêm 3 ngày nghỉ Tết nguyên đán để hạn chế người dân đi lại trong nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp, ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang lan nhanh tới nhiều tỉnh thành của nước này và các quốc gia khác. Cơ quan y tế trên thế giới đang chạy đua để ngăn chặn đại dịch sau khi đã có hơn 2.000 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc và 80 người thiệt mạng do nhiễm virus.

Virus gây viêm phổi Vũ Hán được cho là bắt nguồn từ chợ hải sản và động vật sống ở thành phố miền trung Trung Quốc. Nhiều nước đã thông báo có người nhiễm nCoV như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Singapore và Việt Nam.

Trung Quốc đã đóng cửa một số điểm tham quan và hủy hàng loạt sự kiện quy mô mừng năm mới từ trước Tết Nguyên đán, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan khác như phong tỏa thành phố, hạn chế giao thông, du lịch và các điểm vui chơi, giải trí.

Thành phố Vũ Hán và nhiều địa phương của tỉnh Hồ Bắc đã ban hành lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ ngày 23/1, đồng thời cấm các phương tiện không thiết yếu lưu thông trong trung tâm thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của...
Kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona...