Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:28 AM (GMT+7)

Cụ bà Canada trúng số 1.100 tỉ phàn nàn mình quá già

authorQuang Minh – Guardian Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với khoản tiền kếch xù đáng giá một gia tài, bà cụ Canada chỉ định thay chiếc xe hơi đã dùng hơn 11 năm qua.

   

 cu ba canada trung so 1.100 ti phan nan minh qua gia hinh anh 1

Bà Olsen trúng số với giá trị khổng lồ.

Mãi tới năm 1960, bà Lois Olsen mới chuyển vào căn nhà mới xây ở vùng quê Alberta, Canada. Đó là lần đầu tiên trong đời bà tận hưởng cảm giác sở hữu một ngôi nhà đúng nghĩa. “Tôi nghĩ rằng mình như trên thiên đàng. Tôi có đường dẫn nước riêng và có điện thoại cố định”, bà Olsen nhớ lại.

Giờ đây ở tuổi 80, bà Olsen tiếp tục một lần nữa ở “trên mây” khi biết tin trúng số 50 triệu đô la Canada (khoảng 1.100 tỉ đồng). Bà Olsen nói không biết làm gì với số tiền quá lớn này. “Dù sao gia đình của tôi cũng sẽ được yên ổn phần nào với số tiền này”, Olsen nói. “Tôi quá già để hưởng thụ nó. Ước gì tôi trúng số từ cách đây 30 năm”.

Bà Olsen biết tin mình trúng số tại một siêu thị địa phương. Một nhân viên giúp bà kiểm tra tờ vé số đã mua và thông báo bà trúng tới 1.100 tỉ. Bà Olsen không nói lên lời và về nhà ngay.

Bà cụ 80 tuổi cho biết mấy ngày nay bà phải né tránh phóng viên. Bà dự định dùng tiền để giúp đỡ 3 người con, 9 đứa cháu và 8 chắt. Ở tuổi xế chiều, bà Olsen nói rằng số tiền lớn tới vậy không mang lại nhiều thay đổi. “Tôi gặp nhiều khó khăn trong đời, nhưng giờ thì có lẽ mọi sự dễ dàng hơn chút”.

“Tôi vắt sữa bò bằng tay trong hàng chục năm cho tới khi chúng tôi mua được một máy vắt công nghiệp. Tôi nuôi lợn, gà. Tôi có mọi thứ bằng sự lao động chăm chỉ”, bà Olsen nói. Bà cụ Canada nói sẽ thay thế chiếc xe dùng hơn 11 năm nay. “Chắc tôi mua một chiếc bán tải hoặc lớn hơn chút. Chi tiêu thế là khá mạnh tay rồi”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...