Thứ Ba, ngày 11/12/2018 12:45 PM (GMT+7)

Cụ bà gốc Việt 70 tuổi chạy trên 7 lục địa trong 7 ngày

authorĐăng Nguyễn - CN Thứ Năm, ngày 16/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Chau Smith, 70 tuổi đã mất 8 tháng để chuẩn bị cho thử thách chạy marathon 42km tại 7 lục địa trong 7 ngày.

   

 cu ba goc viet 70 tuoi chay tren 7 luc dia trong 7 ngay hinh anh 1

Cụ bà 70 tuổi Chau Smith.

Theo CNN, tháng 1 vừa qua, bà Chau Smith đến từ bang Missouri, Mỹ đã hoàn thành mục tiêu này. Cụ thể, từ ngày 25-31.1, bà Chau Smith đã chạy marathon ở Perth, Úc; Singapore; Cairo; Amsterdam; Garden City, New York; Punta Arenas, Chile; và đảo King George, Nam Cực. Mỗi ngày, bà Smith thức dậy và chạy 42 km. Sau đó, bà lên máy bay để tới địa điểm tiếp theo.

Bà Smith sinh ra ở Việt Nam, đến Mỹ năm 1972 và hiện điều hành một cơ sở giặt đồ ở thành phố Independence, Missouri.

Steve Hibbs, chủ công ty du lịch chuyên nghiệp Marathon Adventures, đơn vị tổ chức chuyến đi, cho biết: "Bà ấy không muốn công khai danh tính. Bà ấy đã vượt qua nhiều chướng ngại vật, thật ấn tượng khi thấy bà ấy đã hoàn tất hành trình".

Mặc dù bà Smith từng nhiều lần chạy marathon, bà đã mất nhiều tháng luyện tập và chuẩn bị cho 7 lần chạy liên tiếp trên 7 lục địa. "Tôi mất 8 tháng để tập luyện", bà Smith nói. "4 tháng trước hành trình, tôi đã có những lần chạy rất dài. Mỗi tuần, tôi chạy từ 24 km đến hơn 200 km".

 cu ba goc viet 70 tuoi chay tren 7 luc dia trong 7 ngay hinh anh 2

Bà Chau Smith đã dành 8 tháng chuẩn bị cho cuộc chạy marathon đầy thử thách.

Thử thách à phải Smith phải đối mặt không hề nhỏ. Ngay trong lần chạy đầu ở Úc, nhiệt độ môi trường có thể lên tới 37 độ C. Điều kiện khí hậu như vậy khiến bà bị cháy nắng nghiêm trọng.

Thách thức lớn nhất là cuộc chạy marathon ở Cairo. Chuyến bay chuyển tiếp từ Singapore bị trì hoãn ở Abu Dhabi, do đó, bà Smith đến Ai Cập chỉ vài phút trước khi bắt đầu cuộc đua.

"Chúng tôi có 10 phút để lên phòng thay đồ", bà Smith kể. "Chìa khóa phòng tôi bị trục trặc, tôi gần như đã sử dụng hết 10 phút để mở cửa. Tôi thậm chí đã khóc".

Hầu hết người chạy đặt ra một mức thời gian cố định để hoàn thành cuộc đua. Smith đã ấn định rằng bà sẽ dành 7 giờ đồng hồ để hoàn thành đường chạy tại Cairo, nhưng vì sự chậm trễ nói trên, Hibbs yêu cầu nhóm phải hoàn thành trong 6 giờ.

Bà Smith đã lo lắng về việc hoàn thành đúng hạn. Vì vậy, Hibbs gợi ý bà chỉ cần chạy nửa đường. Nhưng cụ bà gốc Việt 70 tuổi đã hoàn thành cả đường chạy trong 5 giờ 51 phút.

“Từ ngày hôm đó, họ không bao giờ gợi ý cho tôi về việc chạy nửa đường nữa”, bà Smith nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...