Thứ Ba, ngày 21/11/2017 10:04 AM (GMT+7)

Cụ bà sống thọ nhất thế giới nhờ ăn thịt muối mỗi ngày

authorQuang Minh – Theo USA Today Thứ Tư, ngày 07/10/2015 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Susannah, 116 tuổi, được sách kỉ lục Guinness công nhận là cụ bà sống thọ nhất thế giới vào tháng 7 vừa qua.

   

Chẳng ai nói rằng ăn thịt lợn muối mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe về lâu dài, nhưng người sống thọ nhất thế giới hiện nay thì không nghĩ như vậy.

Bà Susannah Mushatt Jones, 116 tuổi, có một chế độ ăn sáng đều đặn hằng ngày gồm thịt lợn muối, trứng và bột yến mạch. Trong bếp của bà có một tấm biển đề dòng chữ “Thịt lợn muối giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày!”

 cu ba song tho nhat the gioi nho an thit muoi moi ngay hinh anh 1

Bà Susannah Mushatt Jones.

Bà Susannah được sách kỉ lục Guinness công nhận là cụ bà sống thọ nhất thế giới vào tháng 7 vừa qua. Bà khẳng định bí quyết sống lâu của mình là “ngủ thật nhiều”. Gia đình bà thì cho rằng bà có được một sức khỏe dẻo dai nhờ tình yêu dành cho gia đình và sự quan tâm dành cho người khác.

Bà sinh ra tại một thị trấn nhỏ gần Montgomery, Ala vào ngày 6 tháng 7 năm 1899. Gia đình bà có 11 anh chị em và bà học tại một trường dành riêng cho những cô gái da màu. Khi tốt nghiệp trung học năm 1922, bà Susannah ở nhà phụ giúp gia đình thu hoạch mùa màng. Sau đó một năm bà chuyển sang nghề trông trẻ và đi đến bang New Jersey rồi cuối cùng định cư ở New York.

Dù chỉ kết hôn một vài năm ngắn ngủi và không có con nhưng “bà rất yêu quý trẻ con,” cháu gái của bà Jones, Lois Judge kể lại với tờ Daily Record.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảo quốc Sư tử vẫn tồn tại nghề mại dâm như là kế sinh nhai của rất...
Phát hiện này cung cấp cái nhìn sâu hơn về cuộc sống ở Triều Tiên.
Nhiều tên trộm chó thích câu trộm ngao Tây Tạng vì...chúng to lớn...