Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:47 AM (GMT+7)

Cụ ông 103 tuổi, nằm liệt giường vẫn nghiện... đếm tiền

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 02/08/2016 07:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông người Trung Quốc, đã 103 tuổi, phải nằm liệt giường nhiều năm song vẫn giữ thói quen đếm tiền hàng ngày như khi còn nhân viên giao dịch ngân hàng.

   

 cu ong 103 tuoi, nam liet giuong van nghien... dem tien hinh anh 1

Cụ ông 103 tuổi nằm trên giường đếm tiền hàng ngày

Truyền thông Trung Quốc cho biết, cụ Lin Yongqing, ở thành phố Bành Châu, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên do tuổi cao sức yếu, hiện phải dành phần lớn thời gian nằm liệt trên giường, song vẫn rất thích đếm tiền. 

Người thân cụ Liu cho biết, cụ từng làm nhân viên giao dịch ngân hàng và rất yêu thích công việc này. Do đó, khi về hưu, cụ vẫn giữ thói quen đếm tiền hàng ngày. Kể cả khi cụ Liu phải nằm liệt trên giường, con trai cụ vẫn để những tệp tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ bên gối bố để cụ đếm.

 cu ong 103 tuoi, nam liet giuong van nghien... dem tien hinh anh 2

Mặc dù nghiện thuốc lá nhưng cụ Liu vẫn sống rất thọ.

Mặc dù là người nghiện thuốc lá, song cụ Liu có sức khỏe rất tốt và hiện đầu óc vẫn minh mẫn. Trước khi bước sang tuổi 100, cụ ông thậm chí vẫn có thể tự đi lên xuống cầu thang tại nhà riêng hoặc đi bộ tới nhà bạn chơi mạt chược.

Hiện, cụ dành hầu hết thời gian trên giường nghe nhạc trên đài phát thanh, hút thuốc lá và đếm tiền mặt. Cụ Liu sống với người con trai mù 75 tuổi và người vợ 90 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...