Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 23:59 PM (GMT+7)

Cụ ông 72 tuổi đánh nhau với đàn cá sấu suốt 3 giờ để cứu bạn

authorĐông Dương Thứ Tư, ngày 18/05/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị cá sấu húc lật thuyền, cụ ông 72 tuổi và người bạn đi cùng bị rơi xuống nước. Để cứu mình, cứu bạn, cụ ông can đảm phải chiến đấu với đàn cá sấu nước mặn hung dữ suốt 3 giờ.

   

Cả hai nạn nhân đều đến từ bang Victoria của Úc và gặp nạn khi đang bắt kéo lưới bắt cua hôm 17.5 tại vùng nước mặn ven biển ở gần Darwin.

Một con cá sấu nước mặn hung dữ đã tiếp cận thuyền của họ và húc lật chiếc thuyền, khiến cả hai nạn nhân rơi xuống nước. Người bạn khoảng 50 tuổi đi cùng thuyền với cụ ông bị mắc kẹt bên dưới chiếc thuyền, không thể thoát ra được.

Ngay sau đó, vài con cá sâu khác lao tới, vây xung quanh chiếc thuyền và hai nạn nhân của chúng.

 cu ong 72 tuoi danh nhau voi dan ca sau suot 3 gio de cuu ban hinh anh 1

Một cụ ông 72 tuổi phải đánh nhau với đàn cá sấu hung dữ suốt 3 giờ để cứu mình, cứu bạn. Ảnh minh họa.

Cụ ông 72 tuổi vừa phải chiến đấu chống lại đàn cá sấu hung dữ vừa ra sức tìm cách cứu bạn khỏi chết đuối. Theo đó, cụ ông đã ném cờ lê, bugi và bất cứ đồ vật gì ông có trong tay về phía lũ cá sấu để ngăn chúng tiếp cận mình.

Ông Ian Badham, giám đốc tổ chức từ thiện trực thăng cấp cứu CareFlight cho biết, người bạn của cụ ông đã chết đuối, còn cụ ông 72 tuổi may mắn sống sót khi bơi được vào một khu rừng ngập mặn để lánh nạn.

Cụ ông đã phải “cố thủ” ở đây trong suốt 3 giờ trước khi những người đánh bắt cua khác nghe thấy cầu cứu của ông. Những người này đã giải cứu và đưa cụ ông trở lại thuyền đồng thời giúp vớt thi thể người bạn của ông.   

"Ông ấy đã cố bơi vào rừng ngập mặn để lánh nạn và phải ném cờ lê, bugi và mọi đồ vật khác về phía những con cá sấu đang đói khát rình mồi. Đó là hành động sinh tồn. Cụ ông sống sót bị sốc nặng, mất nước và đã được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở Darwin bằng trực thăng.

Khu vực ven biển cụ ông 72 tuổi gặp nạn ước tính có khoảng 100.000 cá sấu sinh sống. Giới chức trách địa phương thừa nhận, nhiều  sự cố tương tự đã xảy ra trong khu vực khi cá sấu hung dữ tiếp cận, tấn công tàu thuyền và con người. Có nhiều trường hợp đã tử vong vì bị cá sấu tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...