Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:55 AM (GMT+7)

Cụ ông 74 tuổi bị phạt 350 roi vì sử dụng rượu

authorQuang Minh (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 13/10/2015 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cụ ông 74 tuổi người Anh đang phải đối mặt án phạt 350 roi tại Ả-rập Xê-út vì sử dụng rượu trái phép.

   

Gia đình ông Karl Andree đang khẩn thiết kêu gọi Thủ tướng David Cameron can thiệp sau khi cảnh sát tìm thấy những chai rượu ở trên xe của ông Andree.

Ông Andree từng bị mắc ung thư và đang chữa trị bệnh hen. Ông bị bắt tại Jeddah vào năm ngoái và đang phải ngồi tù tại nhà tù nổi tiếng khắc nghiệt này.

 cu ong 74 tuoi bi phat 350 roi vi su dung ruou hinh anh 1

Ông Karl Andree, 74 tuổi, đối mặt án phạt 350 roi sau khi cảnh sát Ả-rập Xê-út tìm thấy vỏ những chai rượu trong xe hơi của ông.

"Bố tôi đã cống hiến 25 năm làm việc chăm chỉ cho Ả-rập Xê-út, và đây là cách mà ông được đền đáp. Trước khi bị bắt, lúc nào ông cũng cảm thấy vui vẻ vì được sống và làm việc ở đó", người con trai Simon trả lời báo The Sun.

"Bố tôi đã 74 tuổi, chịu đựng ung thư ba lần và mẹ tôi đã mất từ lâu tại Anh. Hiện tại ông cần phải  được chăm sóc y tế để điều trị ung thư và hen suyễn. Chắc chắn rằng hình phạt 350 roi kia sẽ giết bố tôi mất! Chúng tôi khẩn thiết cầu mong Thủ tướng Cameron sẽ can thiệp và giúp bố tôi được trở về nhà”, Simon chia sẻ.

Simon cùng với anh trai mình là Hugh và chị gái Kirsten Piroth đã cố gắng vận động chính quyền Ả-rập Xê-út trong một tháng qua. Tuy nhiên, lời cầu xin của họ chẳng được ngó ngàng. Ả-rập Xê-út là quốc gia cấm sử dụng rượu.

Bà Piroth nói: "Bố tôi làm sai nhưng bố tôi cũng phải chịu đựng quá nhiều rồi. Ông đã phải ngồi tù cách đây hơn 1 năm. Sức khỏe bố tôi không tốt. Tôi lo lắng cho tình trạng của ông và sợ rằng ông không qua được án phạt lần này!”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...