Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:30 AM (GMT+7)

Cụ rùa 70 tuổi băng băng 10km đi tìm bạn tình

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 02/10/2017 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tốc độ di chuyển của chú rùa khiến gia chủ hết sức ngạc nhiên, có lẽ do có "tiếng gọi của tình yêu".

   

 cu rua 70 tuoi bang bang 10km di tim ban tinh hinh anh 1

Rùa Freddie vượt chặng đường 10 km để gặp bạn tình.

Một con rùa 70 tuổi mang tên Freddie đã khiến nhiều người ở thành phố St.Mary, bang New Jersey, Mỹ bất ngờ. Sau khi thoát khỏi nhà chủ, chú rùa này đã di chuyển hơn 10 km và hướng về phía vườn thú St.Mary trong thành phố. Tại đây, có một cô rùa cái 15 tuổi đang trú ngụ.

Thật không may cho Freddie là cụ rùa này không thể gặp được cô rùa cái Astrid do bị một người tìm thấy dọc đường, cạnh lối vào vườn thú. Sau đó, trung tâm cứu hộ rùa đã đưa Freddie về chăm sóc. Các nhà sinh vật học cho biết rùa Freddie đi với vận tốc khá nhanh, có lẽ do nó nóng lòng muốn gặp bạn tình.

 cu rua 70 tuoi bang bang 10km di tim ban tinh hinh anh 2

Rùa Freddie sống cùng gia chủ hơn 50 năm.

Bà Stanton, 53 tuổi, chủ nhân rùa Freddie nói rằng nó thường di chuyển khá chậm. Bà rất ngạc nhiên là sau 24 giờ thất lạc, nó đã đi xa tới gần 10 km. Trước đây, rùa Freddie từng “bỏ nhà đi bụi” trong một năm rồi được tìm lại. Rùa Freddie đã ở cùng nhà bà Stanton hơn nửa thế kỷ qua. Sau lần thất lạc đó, gia đình đã gắn một thẻ ghi địa điểm lên mai chú rùa.

Bà Stanton cho biết khi đi làm về, bà không thấy Freddie đâu cả. Nó thường sống trong một cái nhà nhỏ đặt ở vườn. Sau đó, bà nhận được tin báo rùa Freddie đang trên đường ở gần vườn thú thì bị bắt gặp. “Thật là bí ẩn”, bà Stanton nói.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...