Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:44 AM (GMT+7)

Cửa hàng TQ ở Anh bị phạt nặng vì “bẩn chưa từng thấy”

authorQuang Minh – Echo News Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cửa hàng đồ ăn nhanh Trung Quốc ở Anh đã buộc phải nộp số tiền phạt 10.000 bảng Anh (khoảng 295 triệu đồng) do điều kiện nấu nướng quá bẩn thỉu.

   

 cua hang tq o anh bi phat nang vi “ban chua tung thay” hinh anh 1

Cửa hàng Trung Quốc mang tên Can Can ở thành phố Wickford, Anh đã bị chính quyền sở tại phạt nặng sau khi không tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Thẩm phán tòa sơ thẩm cho biết những gì họ chứng kiến “tồi tệ nhất từng thấy”.

Vụ việc được phanh phui sau khi đoàn y tế của Cục Sức khỏe và Môi trường thành phố kiểm tra đột xuất cửa hiệu Can Can. Việc đóng gói thực phẩm bằng tay không nảy sinh nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiễm độc cho người dùng.

 cua hang tq o anh bi phat nang vi “ban chua tung thay” hinh anh 2

Trước đây, cửa hàng này từng nhận được khuyến cáo từ hội đồng thành phố tuy nhiên vẫn bất chấp quy định ban hành. Sau nhiều lần gửi công văn, Can Can vẫn làm theo quy trình cũ.

Cuộc kiểm tra gần đây nhất hồi tháng 3 cho thấy điều kiện vệ sinh ở nhà hàng này vẫn không đạt yêu cầu. Các tiêu chuẩn về lau chùi, tránh nhiễm bẩn chéo, nước nóng đều không đáp ứng. Bộ khung quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bị phớt lờ.

 cua hang tq o anh bi phat nang vi “ban chua tung thay” hinh anh 3

Thịt sống được xếp ngay cạnh đồ ăn sẵn. Gà nấu chín được để ra ngoài nhiệt độ thường và hàng hết đát xếp đầy trong ngăn lạnh.

Phát ngôn viên hội đồng thành phố nói: “Gà được để chung với đủ loại thực phẩm khác dính đầy dầu mỡ; khăn dùng để lau khô tay và hộp đựng thực phẩm luôn dơ dáy. Nguy cơ nhiễm khuẩn và thức ăn chứa mảnh nhựa là rất cao”.

Hội đồng tuyên bố sẽ kiểm tra trong thời gian tới nhằm đánh giá lại chất lượng cửa hàng sau khi xử phạt.

Chủ cửa hàng Sheng Jiang bị phạt 500 bảng Anh cho mỗi lỗi vi phạm cộng thêm 50 bảng Anh cho bất kì nạn nhân nào bị ngộ độc do ăn thực phẩm của Can Can.

 cua hang tq o anh bi phat nang vi “ban chua tung thay” hinh anh 4

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...