Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:44 AM (GMT+7)

Cực hiếm: Anh em sinh ba giống nhau tuyệt đối

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 30/05/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có bộ gene trùng nhau hoàn toàn như trường hợp sinh ba của bà mẹ người Anh này, tỉ lệ xuất hiện hiếm tới con số 1/200 triệu.

   

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 1

Khi được biết mình là mẹ của 3 bé giống nhau như giọt nước, Becki đã rất sốc. Tuy nhiên, sau 6 tuần sinh hạ Roman, Rocco và Rohan, người mẹ trẻ còn choáng váng hơn nữa. Các mẫu DNA xét nghiệm cho thấy anh em sinh ba này giống nhau hoàn toàn và xác suất xảy ra là cực thấp: 1/200 triệu.

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 2

Cũng chính vì ngoại hình giống nhau y hệt mà người mẹ 23 tuổi gặp nhiều khó khăn để phân biệt ba con của mình. “Khi các con mới sinh ra, tôi chẳng thể gọi tên mỗi đứa”, Becki nói.

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 3

Becki cho biết cả ba đều có dấu bớt ở dưới lông mày, nhưng của Roman thì đậm hơn. Rohan có một dấu bớt ở chân. Theo quỹ Multiple Births Foundation, cách duy nhất để xác định sinh đôi hoặc sinh ba có giống nhau hoàn toàn về hệ gene hay không là thông qua xét nghiệm DNA.

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 4

Becki nói: “Tôi rất ngạc nhiên vì nghĩ rằng các con của mình không thể giống nhau nhiều tới vậy, từ hình dáng cho tới gene bên trong”.

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 5

Sau 9 tháng chăm bẵm, giờ đây tính cách của mỗi bé đã bộc lộ rõ. Becki nói: “Rohan lúc nào cũng hét tướng lên. Rocco thì luôn thoải mái, vui vẻ và Roman thì hơi cá nhân”.

 cuc hiem: anh em sinh ba giong nhau tuyet doi hinh anh 6

Bà mẹ 23 tuổi cho biết “tôi rất vui vì các con đều khỏe mạnh”. Ba chị em sinh ba  khác giống nhau hoàn toàn là Leila, Liina và Lily Luik, đều 30 tuổi và đến từ Estonia sẽ tranh tài tại thế vận hội Olympic Rio tới đây ở Brazil.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...