Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:41 AM (GMT+7)

Cực hiếm: Bố con cùng sinh vào ngày 4 năm mới có 1 lần

authorHuy Phong (Theo Huffington Post) Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai bố con người Mỹ có cùng ngày sinh nhất đặc biệt 4 năm mới có 1 lần (29.2), một sự kiện có tỉ lệ xảy ra là 1 trên 2,1 triệu.

   

 cuc hiem: bo con cung sinh vao ngay 4 nam moi co 1 lan hinh anh 1

Ông Fred Shekoufeh và con trai Eric.

Ông Fred Shekoufeh và con trai Eric, đang sống tại thành phố La Mesa thuộc bang California (Mỹ), có một điểm chung đặc biệt là đều sinh vào ngày 29.2.

Thông thường tháng 2 chỉ có 28 ngày, phải mất tới 4 năm mới có một ngày 29. Điều này đồng nghĩa ông Shekoufeh thực tế năm nay đã 44 tuổi, nhưng thứ Hai tới ông mới tổ chức sinh nhật lần lần thứ 15, trong khi cậu con trai Eric, 20 tuổi, mừng sinh nhật lần thứ 5 năm vào cùng ngày hôm đó.

Ông Fred Shekoufeh, người gốc Iran, không biết ngày sinh nhật của mình đặc biệt cho đến năm 1979 khi ông chuyển tới Mỹ và các nhân viên hải quan bình luận về ngày sinh của ông.

Kể từ đó, ông Shekoufeh tổ chức sinh nhật mỗi khi có thể và sinh nhật đáng nhớ nhất của ông là lần thứ 10 vào năm 1996 trong một bệnh viện phụ sản.

“Vợ tôi chuyển dạ và nói: Đây là món quà dành cho anh”, ông Shekoufeh cho biết. “Khi biết được sự trùng hợp thú vị này, bác sĩ nói ‘Tôi sẽ cố gắng giúp em bé chào đời sớm để có cùng ngày sinh nhật cùng anh’”.

Eric Shekoufeh cho biết việc có ngày sinh nhật đặc biệt cùng với bố là “rất tuyệt vời”, nhưng thừa nhận ngày sinh rơi vào 29.2 cũng khiến cậu một số rắc rối, như bạn bè hay trêu đùa cậu nên tổ chức sinh nhật vào ngày 28.2 hay 3.1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...