Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 03:36 AM (GMT+7)

Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan: "Các em quá yếu để lặn ra ngoài"

authorTiểu Đào (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tình thế cấp bách do đợt mưa mới sắp tới, khó khăn lại chồng chất khó khăn khi sức khỏe của đội bóng quá yếu để có thể được đưa ra ngay.

   

 cuoc giai cuu doi bong thai lan: "cac em qua yeu de lan ra ngoai" hinh anh 1

Toàn bộ 13 thành viên đội bóng "Wild Boar" đang mắc kẹt trong hang. Ảnh: Facebook.

Trong cuộc gặp với các phóng viên vào hôm qua (6.7), ông Narongsak Osotthanakorn - thống đốc vùng Chiang Rai (Thái Lan) tiết lộ với các phóng viên rằng sức khỏe của các em trong đội bóng "Wild Boar" đã ổn định. Tuy nhiên, các em mới chỉ đi lại được chứ không đủ sức để có thể lặn ra ngoài theo kế hoạch giải cứu khẩn cấp.

"Các em bây giờ không thể lặn được", ông Osotthanakorn trả lời câu hỏi liệu lực lượng cứu hộ dự định đưa các em ra ngoài ngay trong đêm nếu mưa bắt đầu rơi hay không.

Bên cạnh đó, vị Thống đốc cũng cho biết chất lượng không khí bên trong hang nơi đội bóng đang đứng đang rất tốt do đã có một đường ống khí dẫn từ ngoài vào.

Hiện tại, các thợ lặn vẫn đang tiếp tục dạy các em bơi và lặn để chuẩn bị cho phương án giúp đội bóng lặn ra ngoài. Theo BBC, đội cứu hộ đã khoản hơn 100 lỗ khác nhau với hi vọng tiếp cận trực tiếp chiếc hang nơi đội bóng đang ở nhằm rút ngắn khoảng cách cứu hộ. Được biết, đang có 18 lỗ khoan được đánh giá là có "tiềm năng" với lỗ sâu nhất là 400m. Tuy nhiên, ông Osotthanakorn thừa nhận không chắc về việc các lỗ khoan có tới được chỗ đội bóng "Wild Boar" hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...