Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:11 AM (GMT+7)

Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan: Tại sao tạm ngừng?

authorTiểu Đào (theo BBC) Thứ Hai, ngày 09/07/2018 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà chức trách Thái Lan có lý do để chia cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đang mắc kẹt tại hang Tham Luang thành nhiều giai đoạn khác nhau.

   

 cuoc giai cuu doi bong thai lan: tai sao tam ngung? hinh anh 1

Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn trả lời các phóng viên. Ảnh: Reuters.

Ông Narongsak Osottanakorn - Thống đốc tỉnh Chiang Rai, đồng thời cũng là người dẫn đầu chiến dịch cứu hộ cho biết, cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan "Wild Boar" cần tạm ngừng vì lý do an toàn cho đội bóng và các thợ lặn.

"Chúng tôi chỉ có thể tiếp tục việc cứu hộ khi đã đảm bảo sẵn sàng. Trong lần vừa rồi, các thợ lặn đã sử dụng hết các bình khí oxy đặt ở dọc đường ra. Chính vì vậy, đội cứu hộ phải chuẩn bị lại các bình khí cũng như các hệ thống đặt dọc hang", Thống đốc Osottanakorn nói với các phóng viên vào ngày hôm qua (8.7).

"Rất khó để xác định được bao giờ công tác cứu hộ, đưa các em ra ngoài sẽ được nối lại. Theo tôi dự đoán thì sẽ mất khoảng 10-20 tiếng nữa".

Tới thời điểm hiện tại, theo thông tin chính thức từ các nhà chức trách Thái Lan, đã có 4 em trong đội bóng "Wild Boar" được đưa ra khỏi hang và chuyển tới bệnh viện. Toàn bộ các em đều an toàn. Tuy nhiên, theo Reuters, The Guardian và nhiều cơ quan thông tấn khác, không phải 4 mà đã có tới 6 em được giải cứu.

Được biết, các hoạt động trong chiến dịch giải cứu sẽ được tiếp tục vào 8 giờ hôm nay 9.7 (theo giờ Hà Nội). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...