Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:44 AM (GMT+7)

Cướp ngân hàng, bắt cóc con tin táo tợn ở thủ đô Nga

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Năm, ngày 19/05/2016 13:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát đặc nhiệm Nga vừa nổ súng tiêu diệt một tên cướp có vũ trang, bắt giữ 6 con tin tại một ngân hàng ở phía đông thủ đô Moscow.

   

Theo hãng tin RT, ngoài tên cướp bị tiêu diệt, toàn bộ 6 con tin đều an toàn, không ai bị thương. Trong video được RT đăng tải, một nhóm cảnh sát đặc nhiệm đã trực tiếp đột kích vào bên trong ngân hàng qua cửa trước. Sau đó, âm thanh của những loạt đạn vang lên.

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm cho hay, khi họ tiến vào ngân hàng, nghi phạm đã cố gắng kích nổ bom tự chế nhưng bất thành. Một khối hình hộp với các dây dẫn thò ra ngoài được tìm thấy trên thi thể của tên cướp. Trước đó, nghi phạm tuyên bố có bom khi đàm phán với cảnh sát. 

"Nghi phạm đã cố gắng kích hoạt một thiết bị nổ tự chế khi cảnh sát ập vào tòa nhà", một phát ngôn viên cảnh sát Moscow cho hay.

 cuop ngan hang, bat coc con tin tao ton o thu do nga hinh anh 1

Hiện trường vụ cướp ngân hàng.

Tuy nhiên, theo cảnh sát, thiết bị nổ của tên cướp là đồ giả. Nhân chứng tại hiện trường cho biết, nghi phạm bước vào ngân hàng lúc 20h40 ngày 18.4 (theo giờ địa phương) với một vật giống như súng ngắn, yêu cầu thủ quỹ lấy toàn bộ tiền trong kho ngân hàng.  

Một  nhân viên ngân hàng đã bấm chuông khẩn cấp. Tên cướp lập tức rút vào cố thủ bên trong một căn phòng trong tòa nhà 5 tầng trong khi 4 khách hàng và 3 nhân viên ngân hàng đang ở bên trong.

Sau đó, tên cướp bắn tin cho cảnh sát nói rằng, hắn sẽ không thả các con tin cho đến khi lấy được tiền. Tuy nhiên, một con tin cho biết nghi phạm khoảng 20 tuổi, ít nói đã cho phép họ rời khỏi căn phòng.

"Anh ta ở trong độ tuổi 20 và hành vi dường như ở trong tầm kiểm soát. Anh ta không nói gì nhiều ngoài yêu cầu của mình. Sau đó anh ta cho phép chúng tôi rời đi", một trong những con tin trả lời phỏng vấn hãng tin Life News.

Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt tên cướp vì hắn tuyên bố sẽ kích nổ bom tự chế mang theo người. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...