Thứ Ba, ngày 22/05/2018 21:30 PM (GMT+7)

Cướp táo bạo 123kg vàng ngay tại sân bay ở Peru

authorHạ Anh Thứ Ba, ngày 01/09/2015 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm cướp táo bạo đã đánh cắp 123kg vàng và hơn 2 triệu USD tiền mặt ngay trên đường băng sân bay ở miền Nam Peru, cảnh sát nước này ngày 1.9 thông báo.

   

Khoảng 12 tên cướp đã dùng súng và đạn hơi cay để uy hiếp và tấn công vào hai chiếc xe bọc thép chở vàng khi di chuyển trên đường băng đến chiếc máy bay đang chờ cất cánh đến thủ đô Lima.

Sau khi cướp thành công, những đối tượng này đã nổ súng và bắn đạn hơi cay vào 150 hành khách trên máy bay đang chờ cất cánh, gây hỗn loạn tại đường băng hòng tìm cách tẩu thoát.

Khoảng 400 cảnh sát đã được huy động truy bắt những tên cướp này. Gần 12 giờ sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 6 đối tượng, thu hồi 30 kg vàng cùng khoảng 300.000 USD. 

 cuop tao bao 123kg vang ngay tai san bay o peru hinh anh 1

400 cảnh sát Peru đã được triển khai để truy bắt đối tượng thực hiện vụ cướp ở sân bay Inca Manco Capac. Ảnh UPI

Cảnh sát cho biết những tên cướp hoạt động rất có tổ chức. Một trong số các đối tượng bị bắt giữ khai rằng chúng có kế hoạch chạy tới nước láng giềng Bolivia. 6 tên này sẽ phải đối mặt với án tù chung thân. 

Cảnh sát đang điều tra làm thế nào bọn cướp có thể biết được có lô hàng lớn như vậy trong khi sân bay chính chỉ thông báo về sự xuất hiện của máy bay và những chiếc xe tải bọc thép chở vàng 15 phút trước khi xảy ra vụ cướp.

Số vàng và tiền mặt bị đánh cắp thuộc về Ngân hàng Tài chính liên Mỹ và công ty Minerales del Sur.

Peru hiện đang đối mặt với làn sóng tội phạm tăng cao. Tội giết người thuê và tống tiền đã trở nên phổ biến ở Peru. Một điều tra công bố hồi tháng 7 tại quốc gia này cho thấy, 76% người dân Peru cảm thấy không an toàn khi sống ở đất nước họ do tội phạm tràn lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...