Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:11 PM (GMT+7)

Cựu Đô đốc Anh: Mỹ-Triều Tiên khó tránh khỏi chiến tranh

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Hai, ngày 24/04/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là một trong những khủng hoảng lớn nhất trên thế giới ngày nay, đang dẫn đến kết cục “thảm họa”.

   

 cuu do doc anh: my-trieu tien kho tranh khoi chien tranh hinh anh 1

Chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ dẫn đến kết cục chiến tranh với Mỹ?

Theo Daily Star, cựu Đô đốc Anh Lord West nhận định, chương trình phát triển tên lửa hạt nhân tầm bắn đến bờ Đông nước Mỹ của Triều Tiên sẽ đẩy Bình Nhưỡng và Washington đến chiến tranh khó tránh khỏi.

Ông West dự đoán, “Mỹ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dội bom phủ đầu Triều Tiên”.

“Thật khó để tượng tượng viễn cảnh có một tổng thống Mỹ, dù là Donald Trump hay ai khác, sẽ chấp nhận để nhà lãnh đạo Kim Jong-un sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)”, ông West nói thêm. “Kịch bản chiến tranh sẽ hết sức thảm khốc và đó là điều tôi lo ngại nhất”.

Cựu Đô đốc Anh cũng cho rằng, không một tổng thống Mỹ nào chấp nhận để Triều Tiên ra điều kiện chấm dứt chương trình hạt nhân. “Mỹ không bao giờ cho phép Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo, mang đầu đạn hạt nhân có thể bắn tới Mỹ”.

 cuu do doc anh: my-trieu tien kho tranh khoi chien tranh hinh anh 2

Triều TIên giới thiệu tên lửa đạn đạo tầm xa hiện đại trong cuộc duyệt binh ngày 15.4.

Cựu Đô đốc Anh nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào Triều Tiên vì điều này “gây kinh hoàng trên toàn cầu”.

Vũ khí hạt nhân đã không được sử dụng kể từ sau khi Mỹ ném hai quả bom hạt nhân xuống Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản để chấm dứt Thế chiến 2.

Ông West cũng là người từng đề cập việc thế giới đứng trước hiểm họa lớn trong thập kỷ tới, vì xung đột ở Thái Bình Dương, Trung Đông và căng thẳng Nga-Mỹ.

Đội tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson hiện đang trên đường đến Triều Tiên, sau cuộc tập trận với Úc. Một số chuyên gia lo ngại rằng, Triều Tiên sẽ thử hạt nhân trong dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Triều Tiên (25.4).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...