Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 12:46 PM (GMT+7)

Cựu thủ tướng Malaysia bị bắt sau 2 tháng mất ghế

authorTrà My - Bloomberg Thứ Ba, ngày 03/07/2018 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ bắt giữ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm Malaysia đang điều tra về việc 4,5 tỷ USD thất thoát từ một quỹ được thành lập dưới sự giám sát của Najib.

   

 cuu thu tuong malaysia bi bat sau 2 thang mat ghe hinh anh 1

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị bắt giữ và dự kiến sẽ bị truy tố vào 8h30 sáng ngày 4.7 (giờ địa phương) tại Kuala Lumpur, tờ Bloomberg đưa tin.

Najib bị bắt vào lúc 2h35 chiều giờ địa phương tại dinh thự của ông ở Langgak Duta, Kuala Lumpur, theo lực lượng đặc nhiệm Malaysia.

Vụ bắt giữ xảy ra khi lực lượng đặc nhiệm đang điều tra một quỹ đầu tư nhà nước tên 1MDB, được thành lập dưới sự giám sát của Najib. Được biết 4,5 tỷ USD (hơn 102 nghìn tỷ đồng) có khả năng đã bị thất thoát qua 1MDB.

Người phát ngôn của Najib hiện vẫn chưa đưa ra bình luận.

Tuần trước, Malaysia cho biết tổng số tài sản thu giữ tại 6 địa điểm có liên quan đến cựu thủ tướng Najib Razak có giá trị hơn 270 triệu USD.

Ông Najib và Liên minh Quốc gia Barisan Nasional (BN) thất bại trong cuộc bầu cử ngày 9.5, kết thúc sáu thập kỷ liên minh này cầm quyền liên tục ở liên bang Malaysia. Vụ bê bối 1MDB là một trong những nguyên nhân chính khiến ông Najib bị đánh bại bởi khối đối lập do ông Mahathir Mohamad đứng đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...
Tổng tham mưu Ukraine chuẩn bị một số kế hoạch chống lại lực lượng...