Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 00:54 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm Anh bất ngờ lộ diện nơi chiến địa khốc liệt Syria

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 09/08/2016 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BBC vừa công bố loạt ảnh chứng minh sự hiện diện của một đơn vị đặc nhiệm Anh tại chiến địa khốc liệt ở Syria. Các đặc nhiệm Anh đang di chuyển trên 4 chiếc xe được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng để bảo vệ một căn cứ đang bị khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ráo riết tấn công.

   

 dac nhiem anh bat ngo lo dien noi chien dia khoc liet syria hinh anh 1

Những bức ảnh trên được chụp vào tháng 6, nhưng đến nay mới được công bố. Đây là bằng chứng trực tiếp nhận chứng minh sự hiện diện của đặc nhiệm Anh tại chiến trường Syria và các sĩ quan đang tham gia thực chiến chứ không đơn thuần chỉ giữ nhiệm vụ đào tạo ở Jordan.

 dac nhiem anh bat ngo lo dien noi chien dia khoc liet syria hinh anh 2

BBC cho biết, những bức ảnh được chụp chỉ ngay sau một cuộc tấn công do IS tiến hành, giết chết 9 chiến binh đang được đặc nhiệm Anh huấn luyện tại căn cứ Al Tanaf của Jordan.  Các đặc nhiệm Anh được trang bị rất nhiều vũ khí hạng nặng như súng máy hạng nặng, tên lửa chống tăng, ngoài ra còn có súng bắn tỉa.  

 dac nhiem anh bat ngo lo dien noi chien dia khoc liet syria hinh anh 3

Trước đó, đầu năm nay, có thông tin rằng, đặc nhiệm Anh đóng tại Jordan đã vượt biên sang Syria hỗ trợ một nhóm nổi dậy Syria.

 dac nhiem anh bat ngo lo dien noi chien dia khoc liet syria hinh anh 4

Nhóm nổi dậy này được hình thành từ các cựu đặc nhiệm Syria đào tẩu và hiện đang nhận được sự hỗ trợ và đào tạo từ  các lực lượng Anh, Mỹ.  Hiện Bộ Quốc phòng Anh chưa bình luận về  vai trò của lực lượng đặc nhiệm tại Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...