Thứ Năm, ngày 20/09/2018 18:03 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm Anh đăng ảnh chiến dịch tuyệt mật lên Facebook

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 17/07/2017 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đó ít ngày, nhóm đặc nhiệm ưu tú nhất của Anh bị tình nghi giết hại 3 dân lành trong cùng một gia đình ở Afghanistan.

   

 dac nhiem anh dang anh chien dich tuyet mat len facebook hinh anh 1

Một bức ảnh bị rò rỉ trên mạng xã hội Facebook.

Đơn vị chiến đấu SAS của Anh, một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất thế giới, đang dính phải rắc rối lớn sau khi loạt ảnh hơn 2.000 tấm được chia sẻ trên Facebook. Những bức ảnh này được chụp trong một số chiến dịch tuyệt mật của quân đội Anh và có thể đẩy những người thực hiện chiến dịch vào nguy hiểm.

Các chiến dịch bao gồm huấn luyện và thực chiến ở Iraq với sự xuất hiện những binh sĩ ưu tú nhất của quân đội Anh. Vũ khí tối tân, phương tiện quân sự và thiết bị hiện đại đều xuất hiện trong các tấm hình này.

 dac nhiem anh dang anh chien dich tuyet mat len facebook hinh anh 2

Lính đặc nhiệm Anh tại Iraq.

Theo Daily Mail, những bức ảnh được một sĩ quan chụp lại và “vô tư” chia sẻ lên Facebook. Cần biết rằng khi tham gia SAS, những người lính đã kí cam kết không chia sẻ bất kì thông tin quan trọng nào trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sức hút của Facebook dường như làm họ quên mất yêu cầu quan trọng này.

Đặc nhiệm trong hình mặc quần áo loại mới của quân đội Anh và cầm theo những khẩu súng biệt kích Colt Commando. Loạt ảnh 2.000 tấm xuất hiện ít ngày sau khi quân đội nước này điều tra vụ đặc nhiệm Anh giết hại người dân vô tội tại tỉnh Helmand, Afghanistan và dựng hiện trường giả để che giấu dấu vết.

 dac nhiem anh dang anh chien dich tuyet mat len facebook hinh anh 3

Tờ Daily Mail cho biết “nhiều bằng chứng đáng tin cho thấy đó là một vụ giết hại dân thường”. Những vỏ dạn 5,56mm phiên bản NATO được tìm thấy gần thi thể các nạn nhân. Trong khi đó, lính Afghanistan và Taliban sử dụng đạn cỡ 7,62mm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...