Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 11:12 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm Mỹ chuẩn bị được trang bị mũ chiến đấu tương lai siêu nhẹ?

authorMai Đại (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 31/01/2018 06:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Sắp tới đây, các binh sĩ đặc nhiệm Mỹ có thể sẽ nhận được Fast SF – loại mũ chiến đấu tương lai mang trong mình nhiều tính năng tuyệt vời so với các trang bị cùng loại truyền thống.

   

 dac nhiem my chuan bi duoc trang bi mu chien dau tuong lai sieu nhe? hinh anh 1

Ông Tom Short với loại mũ chiến đấu tương lai Ops-Core Fast SF

Vừa qua tại triển lãm quân sự SHOT, công ty Gentex đã giới thiệu mẫu mũ chiến đấu mới Fast SF vốn thuộc chương trình nâng cấp trang bị của Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm Mỹ. Loại mũ này giữ lại tất cả tính năng bảo vệ của người tiền nhiệm Ops-Core Fast Maritime nhưng sẽ chỉ nhẹ 1kg (cỡ lớn, nhẹ hơn khoảng 10% so với loại mũ cũ)

 “Chiếc mũ là sự kết hợp của việc giảm trọng lượng vỏ, vải bọc, thanh ray phụ kiện, phần chống chịu,…”, ông Tom Short – đại diện của Gentex cho biết. “Trọng lượng càng giảm bao nhiêu thì lực đè lên cổ sẽ giảm đi bấy nhiều, tạo sử thoải mái cho người dùng”.

Thiết kế mới được thương mại hóa này cũng sẽ có tính mô-đun cao hơn, đồng nghĩa với việc binh sĩ có thể dễ dàng thêm các thanh ray hoặc các phụ kiện dán trên mũ để lắp và kết hợp.

“Chúng tôi đã hoàn toàn xem xét và thiết kế lại mỗi thứ để khiến loại mũ mới tốt hơn”, ông Short tự hào. “Nó sẽ khiến bạn thoải mái, vững chãi và đa năng hơn. Người dùng hoàn toàn có thể tùy biến theo ý mình”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trên 1.300 khách mời có mặt tại trung tâm triển lãm “Manezh” ở thủ...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...