Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 16:58 PM (GMT+7)

Đặc nhiệm Mỹ đột kích nhà tù Taliban cứu 60 người

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến dịch đột kích của lực lượng Đặc nhiệm Mỹ và Afghanistan vào một nhà của phiến quân Taliban diễn ra suốt đêm và đã thành công khi giải cứu được 60 nhân viên an ninh Afghanistan bị bắt giam tại đây.

   

 dac nhiem my dot kich nha tu taliban cuu 60 nguoi hinh anh 1

Nhóm quân nhân Mỹ di chuyển phía trước chiếc máy bay trực thăng của NATO tại một căn cứ của liên quân ở huyện Khogyani ở tỉnh miền đông Nangarhar của Afghanistan.

Theo ABC News, các đặc nhiệm thuộc lực lượng An ninh Đặc biệt của Afghanistan được sự hỗ trợ từ lực lượng Đặc nhiệm Mỹ hoạt động tại Afghanistan đã tiến hành một cuộc tấn công bằng trực thăng vào nhà tù của Taliban ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này đêm 3.12.

Khoảng 60 tù nhân được giải cứu bao gồm các sĩ quan cảnh sát, binh sĩ cũng như bộ đội biên phòng Afghanistan. Tất cả đã được đưa về trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan để được chăm sóc y tế. 

Tuy nhiên, Đại tá Pat Ryder, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh trung ương Mỹ cho hay, quân nhân Mỹ không tham gia chiến dịch đột kích trên mặt đất. Máy bay Mỹ đã giúp cung cấp thông tin tình báo và giám sát chiến dịch từ trên không.

 Mỹ hiện duy trì 9.800 binh sĩ tại Afghanistan chủ yếu đảm  nhiệm nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ và huấn luyện các lực lượng Afghanistan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Quân nhân Nga Andrey Sergeyenkov, người được cho đã thiệt mạng trên...