Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:03 AM (GMT+7)

Đặc nhiệm Nga tiêu diệt 14 nghi phạm liên quan tới IS

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Hai, ngày 23/11/2015 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng đặc nhiệm Nga ngày 22.11 đã tiêu diệt ít nhất 14 phần tử liên quan tới nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) trong chiến dịch truy quét khủng bố tại thành phố Nalchik, Bắc Caucasus.

   

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga ngày 22.11 cho biết, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm nước này đã tiêu diệt 11 thành viên của một nhóm phiến quân và 3 nghi phạm trong các đợt truy quét khủng bố tại thành phố Nalchik.

Cơ quan này cho biết thêm, các cuộc đấu súng giữa cảnh sát và phiến quân bắt đầu vào rạng sáng 22.11, trong khu rừng gần thành phố Nalchik ở Bắc Caucasus.

 dac nhiem nga tieu diet 14 nghi pham lien quan toi is hinh anh 1

Lực lượng đặc nhiệm Nga thực hiện chiến dịch truy quét khủng bố ở thành phố Nalchik.

Một đơn vị đặc nhiệm đã tìm kiếm quanh khu vực và phát hiện một nhóm phiến quân đang trú ẩn dưới hầm. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực, bao vây hầm ngầm và thuyết phục nhóm phiến quân đầu hàng, nhưng chúng trả lời bằng những loạt đạn súng máy và ném một số quả lựu đạn.

Theo báo cáo của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga, 5 thành viên của nhóm phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh đầu tiên. Chiến dịch truy quét khủng bố liên quan tới phiến quân IS ở thành phố Nalchik kết thúc vào 7 giờ 45 phút tối 22.11 (theo giờ địa phương).

Tổng cộng 14 nghi phạm bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét khủng bố và không người dân hay cảnh sát nào bị thương.

Ngày 10.11, một chiến dịch truy quét khủng bố khác tại Nalchik đã tiêu diệt Robert Zankishiev, thủ lĩnh nhóm phiến quân IS tại thành phố này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...